Những món bánh ngọt Nhật Bản từ lâu đã khiến cả thế giới mê mẩn không chỉ vì hương vị độc đáo mà còn vì cách trình bày, trang trí như một tác phẩm nghệ thuật. Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, trà xanh, hoa anh đào, đậu đỏ, … người Nhật đã tạo ra nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có chứa đựng cả một nền văn hóa sâu rộng và phong cách sống.

1. Yokan

Một loại thạch của Nhật Bản được tạo hình độc đáo, công phu và có một chút nhân bên trong. Nhìn tổng thể món ăn rất nổi bật. Tuy là thạch nhưng món này vẫn được xếp vào dòng bánh ngọt Nhật Bản và bất cứ người nào nhìn thấy cũng muốn ngắm mãi thôi.

Những khối thạch nhiều màu được tạo hình ấn tượng sẽ khiến bạn không nỡ ăn đâu
Những khối thạch nhiều màu được tạo hình ấn tượng sẽ khiến bạn không nỡ ăn đâu

2. Namagashi

Những chiếc bánh Namagashi thường dùng trong văn hóa tặng quà của người Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh mô phỏng theo bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông rất sinh động về màu sắc và hình dáng. Món bánh ngọt Nhật Bản này là cả thế giới thu nhỏ được người làm gửi gắm vào trong đó.

Cả thiên nhiên đất trời được đưa vào những chiếc bánh bé xinh - món bánh ngọt Nhật Bản này chính là một tác phẩm nghệ thuật
Cả thiên nhiên đất trời được đưa vào những chiếc bánh bé xinh – món bánh ngọt Nhật Bản này chính là một tác phẩm nghệ thuật

3. Bánh rán Dorayaki

Món bánh ngọt Nhật Bản này là thức ăn khoái khẩu của chú mèo máy Doraemon và các bạn nhỏ cũng rất thích. Bánh có nhiều loại nhân như: đậu đỏ, đâu xanh, đậu đen,… (nhiều đậu thế là vì người Nhật rất thích các loại đậu) thậm chí là cả nhân kem lạnh gây sự thích thú cho người thưởng thức.

Món bánh gắn liền với chú mèo máy Doraemon
Món bánh gắn liền với chú mèo máy Doraemon

4. Mizu Shingen Mochi

Món bánh này có tên gọi khác là mochi giọt nước vì tính chất giống y như như một giọt nước đọng trong không trung, long lanh và trong ngần. Khi bạn xắn một miếng và cho vào miệng, cảm giác mát lạnh từ từ lan tỏa, khiến cơ thể dịu mát. Hơn thế nữa, món bánh ngọt Nhật Bản này còn có cách trình bày vô cùng bắt mắt làm người ta cảm nhận được sự mong manh và thuần khiết.

Bánh mochi giọt nước khiến bạn cảm nhận được thế nào vẻ đẹp mong manh
Bánh mochi giọt nước khiến bạn cảm nhận được thế nào vẻ đẹp mong manh

5. Sakura Ukishima

Nhìn bề ngoài, Sakura Ukishima có hình dáng giống như chiếc bánh bông lan. Món bánh ngọt Nhật Bản này được làm bằng phương pháp hấp chín mà bên trong đó là hương vị đặc trưng của những cánh hoa anh đào ướp muối. Vì tên gọi có chữ “hoa anh đào” nên bánh cũng có màu hồng tựa như loài hoa nổi tiếng.

Hoa anh đào là nguồn cảm hứng để người Nhật tạo ra món bánh thơm ngon này
Hoa anh đào là nguồn cảm hứng để người Nhật tạo ra món bánh thơm ngon này

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây