Không Cập Nhật Những “Thủ Thuật” Này, Đừng Hỏi Sao Xin Visa Mãi Chẳng Thành Công!8 phút để xem

Bạn có biết trong những cách xin visa đơn giản, nhất là khi trả lời phỏng vấn luôn có vài thủ thuật “nhỏ nhỏ”. Và người nào có kinh nghiệm một hai lần rồi chưa chắc đến lần thứ 3 và thứ 4 sẽ đậu. Thế nên, nếu được, bạn chỉ cần đọc qua các thông tin này của chúng tôi để nắm “phần thắng” về tay mình trước những phỏng vấn viên.

Từ lúc nhận được thư mời phỏng vấn

Những gì bạn nhận được từ sau khi nộp dơn xin visa đều rất quan trọng, cần chú ý các chi tiết trong đó!
Những gì bạn nhận được từ sau khi nộp dơn xin visa đều rất quan trọng, cần chú ý các chi tiết trong đó!

Chuyện bắt đầu từ lúc bạn nhận được thư mời rồi chứ không đợi đến ngày phỏng vấn đâu nha! Trong thư có thời gian, ngày giờ, địa điểm và bạn cần để ý những chi tiết này vì chúng  là “mục đích ban đầu” của bạn, không đúng sao?

Tiếp theo là lên google maps tìm đường trước để tránh tình trạnh chạy vòng vòng rồi trễ giờ. Hoặc thì có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm trước đây. Với những bạn ở tỉnh khác đến, cần thiết thì nên chạy lên Lãnh sự quán trước để “quan sát địa hình” và biết chính xác thời gian đi!

Bạn cũng nên mua bảo hiểm visa trước khi tham gia phỏng vấn, dù khả năng đậu có cao hay không!

Tác phong trước khi vào phòng

Cần phải nhắc qua là dù bạn xin visa các nước Châu Á hay châu Âu thì vấn đề tác phong là vô cùng quan trọng. Người ta sẽ rất có thiện cảm với những người “chỉn chu” vẻ bề ngoài một chút.

Sau đây là một số nguyên tắc bạn nên thông qua:

 • Đến sớm: Thế nào gọi là sớm? Bạn nên có mặt trước nửa tiếng (30p) so với giờ ghi trong thư mời là khá ổn. Đến sớm thì mọi chuyện đều có thể thuận lợi hơn một chút (hãy nhớ chuyện đó).
 • Mặc đồ lịch sự: Không đến nỗi phải dùng vest nhưng nếu có tốt thôi. Nam hay nữ đều nên mặc áo sơ mi có cổ, quần tây/váy. Nói chung là trong đợt phỏng vấn, cứ phải “style” văn phòng mặc vào người là sự lựa chọn tốt nhất!
 • Hãy là người văn minh, lịch sự: Khi xếp hàng đợi đến lượt mình, bạn không nên xả rác bừa bãi, tránh nói chuyện ồn ào. Thật ra thì tại các Lãnh sự quán đều có nhân viên an ninh và nếu bạn lỡ phạm phải các nguyên tắc nói trên, bị nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi.
Xếp hàng đợi phỏng vấn visa không phải là điều hiếm gặp
Xếp hàng đợi phỏng vấn visa không phải là điều hiếm gặp
 • Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ: Bạn nên xem lại các loại giấy tờ một lần nữa (nếu có) và thậm chí là thử hình dung trong đầu mình sẽ trả lời câu hỏi như thế nào. Hãy bắt đầu bằng những câu đơn giản như: “Tôi tên là…”, “Tôi làm công việc…”, “Tôi sang nước bạn là để…”. Tham khảo các loại giấy tờ cần thiết tại đây!

Đến lúc vấn đáp rồi!

Đa số mọi câu trả lời đều bằng tiếng Anh, vậy nên trước đó vài tháng, bạn có thể tham gia một khóa học giao tiếp cơ bản, đủ để “qua ải” này! Các trung tâm Anh ngữ dường như đều mở các lớp phù hợp với nhu cầu của học viên.

Các câu hỏi thường gặp nhất là:

 • Bạn qua nước người ta làm gì?
 • Đi trong thời gian bao lâu?
 • Nếu có người giới thiệu hoặc bảo lãnh thì quan hệ như thế nào? (Người thân, họ hàng, bạn bè,…)
 • Tại sao bạn lại muốn đi?
Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn
Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Nên trả lời như sau:

 • Nói rõ mục đích của bạn, không ậm ừ hay tỏ thái độ không biết. Vì dụ: đi du lịch, đi thăm người thân, đi học,…
 • Cho một khoảng thời gian chính xác: Tốt nhất là từ ngày nào đến ngày nào. Còn không cũng nên đưa ra trước một lịch trình dự kiến để người ta tin rằng bạn có kế hoạch và thời điểm quay về. Nếu đã mua vé máy bay khứ hồi, bạn nên trình ra, đó là bằng chứng thuyết phục nhất.
 • Nếu có người bảo lãnh đi thì nên đưa ra thư mời, giấy bảo lãnh và những giấy tờ khác chứng minh quan hệ của bạn với người đó.
 • Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn chứng minh được mình chỉ đi tham quan hay công việc một thời gian rồi quay về chứ không có ý định ở luôn bên nước đó! Cần thiết phải đưa ra giấy chứng nhận tài sản, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
Thành công khi phỏng vấn visa có phần không nhỏ của các "thủ thuật" trên
Thành công khi phỏng vấn visa có phần không nhỏ của các “thủ thuật” trên

Và dù cho là lần đầu hay lần thứ n đi phỏng vấn visa thì bạn cũng nên cẩn trọng vì không phải cứ đi nhiều có kinh nghiệm là sẽ đậu đâu nha!

Chúc bạn thành công trong kì phỏng vấn sắp đến và tuyệt vời hơn nữa là khi áp dụng các “thủ thuật” này của meodulich.info!


Nếu muốn được tư vấn làm visa đơn giản, nhanh và đỡ rắc rối, hãy gọi số  028 38 38 8382 để gặp nhân viên của chúng tôi bất kể thời gian. Lúc nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng. Hoặc liên hệ:

Công ty Vinaday goREISE

? 230 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TpHCM

✉ cs@vinaday.com

☛ Ngoài ra, bạn có thể gõ trực tiếp vào phần bình luận, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay và luôn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here