Xin Visa Sẽ Cực Kì Đơn Giản Khi Bạn Làm Theo Những Mẹo Nhỏ Này!7 phút để xem

Việc du lịch các nước châu Âu giờ đây đã không còn quá khó khăn với chúng ta khi mà các hãng hàng liên tục cập nhật số chuyến trong ngày và quan trọng là vé giá rẻ quanh năm suốt tháng. Nhưng vẫn còn một trở ngại nữa trước khi bạn đặt được chân đến phương Tây. Đó là thủ tục xin visa (hay còn gọi là thị thực). Vậy trong bài viết này, những mẹo nhỏ của chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách xin visa đơn giản và làm sao trả lời phỏng vấn nhẹ nhàng.

Đảm bảo các loại giấy tờ

Bản khai xin visa là một trong những loại giấy tờ bắt buộc
Bản khai xin visa là một trong những loại giấy tờ bắt buộc
  • Hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ. Lưu ý, hộ chiếu mới phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, còn 2 trang trống để gắn visa vào đó.
  • 01 bản khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký, hình thẻ (ảnh nền trắng: 3,5×4,5 cm, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
  • 01 bản chứng minh nhân dân tiếng Việt và 01 bản chứng minh nhân dân tiếng Anh (photo, công chứng).
Lo đầy đủ các loại giấy tờ xem như bạn đã thành công bước đầu rồi đấy!
Lo đầy đủ các loại giấy tờ xem như bạn đã thành công bước đầu rồi đấy!
  • 01 bản hộ khẩu tiếng Việt và 01 bản hộ khẩu tiếng Anh (photo, công chứng).
  • 01 văn bản chứng minh khả năng tài chính bằng tiếng Việt (tối thiểu 100 triệu đồng) và 01 văn bản chứng minh khả năng tài chính bằng tiếng Anh. Nếu tài sản bao gồm cả sổ tiết kiệm, tài sản bất động sản thì cần phải có bằng chứng cụ thể, có tính pháp lý (cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt).Nếu bạn đang đi làm cho một cơ quan nào đó, cần phải có hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch: 1 bản tiếng Việt, 1 bản bằng tiếng Anh
  • Trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu bạn có thư của người thân, bạn bè bảo lãnh thì cần phải mang theo và không cần giấy xác nhận đặt khách sạn ở trong thời gian lưu trú ở Anh; nếu không được bảo lãnh, bạn cần phải có loại giấy tờ này.
  • Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc. Nếu ngôn ngữ không phải là tiếng Anh, thì bạn cần phải đem đi dịch công chứng, mang kèm bản gốc (tiếng Việt) để làm công tác đối chiếu.

Những yếu tố khác để có cách xin visa đơn giản

Một trong những vấn đề bạn cần phải luôn và bắt buộc nhớ, đó chính là chứng minh cho người ta thấy chuyến đi này chỉ là du lịch, nhất định sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc việc tham quan. Hãy đưa ra những bằng chứng rất cụ thể như số tiền trong tài khoản, đất đai, nhà cửa hoặc thậm chí là giấy đăng kí kết hôn. Những yếu tố này sẽ giúp bạn vượt qua “nỗi nghi ngờ” ban đầu bộ phận xem xét hồ sơ.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn càng đưa nhiều giấy tờ chứng minh mình chỉ qua nước người ta trong một thời gian để du lịch càng có khả năng được duyệt hồ sơ và phỏng vấn nhanh hơn.

Tiếp theo, nếu là đi tour thì đơn giản hơn một chút (vì các hãng lự hành thường lo cho du khách khâu này). Còn nếu đi bụi, bạn nên có sẵn vé máy bay khứ hồi, lịch trình đi (tham khảo), thư mời hoặc giấy bảo lãnh từ một người bạn hay người thân ở nước muốn đi). Chưa kể còn phải chứng minh quan hệ họ hàng và bạn bè! Đặt vé máy bay giá rẻ đi châu Âu ngay đây!

Các loại giấy tờ nhất định phải được công nhận của chính quyền địa phương và thường thì sau 7 ngày sau khi phỏng vấn, bạn sẽ có kết quả.

Quá trình phỏng vấn

Buổi phỏng vấn không quá gian nan như bạn vẫn nghĩ đâu. Sau khi hồ sơ được duyệt, phía Lãnh sự quán sẽ gủi mail có thư mời. Trong đó ghi rõ ngày giờ và địa điểm.

Bạn nhớ lên mạng tham khảo trước một số thông tin về địa điểm phỏng vấn như đường (tránh tình trạng kẹt đường), có bao nhiêu cổng, mình sẽ vào cổng nào (tránh mất thời gian tìm kiếm).

Cứ giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trả lời phỏng vấn
Cứ giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trả lời phỏng vấn

Và quan trọng nhất là trau dồi kĩ năng tiếng Anh tốt một chút vì thường đa số các câu hỏi đều phải được trả lời bằng ngôn ngữ này.

Trên đây là những thủ tục thị thực cơ bản để bạn “tiếp cận” với những địa điểm và nét văn hóa phương Tây nhiều hấp dẫn, mới lạ. Còn một số “thủ thuật” khi phỏng vấn, chúng tôi sẽ tiết lộ ở bài viết sau, cũng chuyên mục này, trên chuyên trang meodulich.info.


Nếu muốn được tư vấn làm visa đơn giản, nhanh và đỡ rắc rối, hãy gọi số  028 38 38 83 82 để gặp nhân viên của chúng tôi bất kể thời gian. Lúc nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng. Hoặc liên hệ:

Công ty Vinaday goREISE

? 230 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TpHCM

✉ cs@vinaday.com

☛ Ngoài ra, bạn có thể gõ trực tiếp vào phần bình luận, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay và luôn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here