kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Vài kinh nghiệm đặt phòng khách sạn và lưu trú dưới đây, trong bài viết này, sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối thường gặp khi lưu trú tại khách sạn khi đi du lịch hoặc công tác. 

“Bên khách sạn có phòng tiệc hoặc phòng họp nào mà con tôi có thể chơi trong đó luôn được không?”

Bạn đã là những người cha/ mẹ và có trách nhiệm với con cái của mình. Đương nhiên, không ai muốn phải trông con vào lúc đang họ hoặc tham dự tiệc, nhất là khi có uống bia/ rượu. Nhưng nhân viên khách sạn cũng không có nhiệm vụ trông trẻ. Họ còn phải làm việc của mình.

Chính vì thế, bạn nên gửi chúng vào “Kids Club” hoặc thuê người giữ trẻ riêng. Ngoài ra, trẻ em trong phòng họp có thể đập phá hoặc vô tình làm hư một vài thiết bị, gây ảnh hưởng đến người khác. Và bạn sẽ phải đền bù khoản đó cùng với hóa đơn tiền phòng.

“Tôi luôn ở đây”

Điều này không có nghĩa là nhân viên khách sạn phải chào hỏi bất cứ lúc nào họ nhìn thấy bạn. Họ còn rất nhiều việc khác phải làm và sẽ chỉ quan tâm, phục vụ khi bạn có yêu cầu thực sự.

“Shuttle bus có thể đưa tôi xuống tận quầy bar được không?”

Đương nhiên là không. Vì xe đưa đón của khách sạn đã có sẵn lịch trình đưa đón khách từ sân bay đến cổng khách sạn. Và nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn không phải là xe cá nhân của bạn. Chính vì thế, yêu câu này sẽ không được chấp nhận.

“Ở đây, quán bar nào tốt nhất” – Và sau đó là: “Mấy giờ bạn nghỉ làm?”

Bạn đang đi công tác/ du lịch một mình, không có vợ hoặc chồng mà lại hỏi nhân viên khách sạn điều này. Điều đó chính xác sẽ được hiểu là một kiểu “gạ tình” trá hình và làm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên khách sạn. Vì họ không được phép làm quen với khách hàng lưu trú và thêm nữa, đó là vấn đề cá nhân. Bạn cứ tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc đi đến quán bar một mình nhé!

“Tôi không hút thuốc trong phòng!”

Đây chính xác là một điều không đúng. Vì nếu không ngửi thấy mùi thuốc là và nhận được báo động từ máy phát hiện khói, nhân viên đã chẳng “quy chụp” bạn như vậy. Hơn thế nữa, mùi khói thuốc trong phòng máy lạnh rất khó để làm sạch và căn phòng đó sẽ gây khó chịu cho khách lưu trú tiếp theo. Chính vì vậy, nếu có hút thuốc trong phòng, bạn hãy nhận và chuẩn bị đóng tiền phạt.

“Khi treo bảng “Không làm phiền” trước cửa phòng, người dọn dẹp sẽ không đến, đúng chứ?”

Câu hỏi này sẽ khiến cho nhân viên khách sạn khó chịu vì 2 lí do. Thứ nhất, đã treo bảng rồi, người dọn dẹp sẽ tự hiểu và không quấy rầy bạn. Họ sẽ quay lại dọn dẹp vào lúc khác. Thứ hai, nếu bạn treo bảng trong suốt thời gian lưu trú, nhân viên khách sạn sẽ nghi ngờ bạn đang làm việc gì đó mờ ám hoặc chứa thứ gì bất hợp pháp. Và khi đó, họ sẽ dùng thẻ riêng để mở cửa phòng bạn và kiểm tra.

kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

“Thật sự bạn không còn phòng nào trống sao? Ngay cả cho người có thẻ thành viên?”

Điều này nghe rất bất công, bạn hiểu không? Tại sao vì bạn là thành viên mà khách sạn phải ưu ái bạn một chút? Những quyền lợi của thành viên được ghi rõ khi bạn làm thẻ và thường thì không bao giờ có chuyện bắt một khách hàng nào khác đang lưu trú nhường phòng cho “thành viên” cả. Trừ khi bạn đặt trước và thanh toán rồi mà xảy ra trường hợp hết phòng, khách sạn mới có thể giải quyết. Nhớ nhé, mọi người đều bình đẳng.

“Tại sao tôi phải khai báo mã số nhân viên chính phủ để được hưởng những quyền lợi đó chứ?

Trừ khi bạn là một “kẻ giả danh”, còn không, các thành viên chính phủ hay nhân viên làm việc cho chính phủ đều có mã số riêng để lưu trú trong quá trình công tác hoặc làm việc với đối tác.

“Chúng tôi cần gì phải trả tiền đậu xe.”

Thật ra, bạn đã trả rồi đó chứ. Vì khách sạn thường nằm ngay trung tâm thành phố và không phải là bãi đậu xe riêng của nhà bạn. Thế nên, khách sạn cũng cần phải trả chi phí mặt bằng và nhiều loại tiền khác nữa, trong đó, có tiền “không gian đậu xe” cho bạn.

“Có thể mang giúp tôi một xô đá lên phòng được không?”

Hầu hết trong tất cả khách sạn đều có tủ lạnh và bạn có thể tự tìm thấy hoặc tự làm đá. Chính vì thế, nhân viên sẽ không đáp ứng yêu cầu này của bạn, trừ khi trong ngăn đá tủ lạnh không có khay đá.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt khác trên tạp chí meodulich.info để áp dụng khi lưu trú vài ngày tại khách sạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây