Chẳng Cần Visa – Du Lịch Thả Ga Đến Đất Nước Chùa Tháp

0
2828

Nhiều người vẫn còn khá băn khoăn khi quyết định đi du lịch. Chẳng phải vì phương tiện di chuyển, chẳng phải vì điểm đến hay chi phí mà vì vấn đề thủ túc. Tin vui nhé, vấn đề visa du lịch Myanmar đã chính thức không còn nữa rồi, bạn chẳng cần lo lắng đâu!

Không cần visa khi bạn là du khách Đông Nam Á

Các cư dân Đông Nam Á sẽ được miễn visa (thị thực) khi du lịch Myanmar
Các cư dân Đông Nam Á sẽ được miễn visa (thị thực) khi du lịch Myanmar

Chắc chắn là như vậy. Với điều kiện bạn phải có vé khứ hồi (hoặc vé đi tiếp nước khác), bên cạnh đó, việc chứng minh bản thân bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian đi chơi cũng rất quan trọng. Chẳng ai muốn thu nhận một người khách cứ “ở mãi không về” mà lại chẳng có khả năng lo cho cuộc sống của mình phải không nào?

Còn nếu không phải là cư dân Đông Nam Á, bạn chắc chắn phải có visa. Tuy vậy, khác với những nước như Thái, Malaysia hay Singapore cấp visa 30 ngày, thì Myanmar chỉ cấp visa cho bạn 14 ngày. Sau thời gian này, nếu muốn ở lâu hơn thì bạn sẽ phải xin gia hạn. Và việc này sẽ chiếm khá nhiều thời gian. Tham khảo: http://vneconomy.vn/thoi-su/mien-visa-cho-cong-dan-viet-nam-vao-myanmar-tu-2610-20131008021821434.htm

Một số thông tin hữu ích

Không cần visa nhưng một số kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thì cũng nên nắm cứ nhỉ? Việc nhiều người chọn đi du lịch tại Myanmar là bởi đây là một đất nước cổ kính với những di tích tôn giáo vĩ đại về quy mô và tinh tế về kiến trúc.

Nét văn hóa cổ xưa và còn nhiều bí ẩn luôn khiế du khách tò mò
Nét văn hóa cổ xưa và còn nhiều bí ẩn luôn khiế du khách tò mò

Những điểm tham quan tiêu biểu là chùa Shwedagon (Yangon), chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo (Bago) và quần thể 1000 đền chùa hoành tráng ở thành phố Bagan. Ngoài ra, đất nước này còn thu hút khách du lịch bởi cảnh thiên nhiên thanh bình hoang sơ của bãi biển Ngapali, hồ Inle… Những tập tục độc đáo của bộ tộc người cao cổ Pa-O, tục bôi kem Thanaka… là điều “bí ẩn” thu hút nhiều du khách nhất. Hãy đọc thử thông tin về “sở thú người” xem sao!

Những hình vẽ bằng phấn Thanaka làm không chỉ là trang điểm mà còn bảo vệ da
Những hình vẽ bằng phấn Thanaka làm không chỉ là trang điểm mà còn bảo vệ da

Điều này mới là tuy “nhỏ mà có võ” nè! Nên giữ các đồng tiền cẩn thận. Vì nếu chúng bị gấp đôi, nhàu nát hay bẩn sẽ không được đổi vì người ta sợ tiền giả và khi gặp tình huống này, bạn phải vào ngân hàng. Tại đây người ta sẽ dùng máy quét tiền giả để kiểm tra, sau đó mới đổi cho bạn, và lúc đó tỷ giá đổi sẽ thấp đi.

Bạn nên giữ tiền thẳng, không gấp nếp, không rách thì sẽ đổi được với tỉ giá tốt hơn
Bạn nên giữ tiền thẳng, không gấp nếp, không rách thì sẽ đổi được với tỉ giá tốt hơn

Thật thuận lợi biết bao khi đi nước ngoài, nhất là một nước trong khu vực Đông Nam Á mà lại chẳng cần visa. Chưa kể chúng ta còn được “tự do tung tăng” trong 14 ngày và chắc chẳng ai đi chơi mà ở lại đến mức đó đâu!

Câu trả lời chính xác chúng tôi đã đưa ra cho bạn trong bài viết rồi! Phần còn lại chỉ là đặt vé, đặt tour hay xác định các điểm vui chơi cũng như chi phí, thế là được rồi! Mà nếu bạn có “lười” quá thì chỉ cần truy cập meodulich.info là tất cả được giải quyết!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

💻 Fanpage: Vinaday Travel

🏠 Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here