Một trong những kinh nghiệm đi du lịch Myanmar quan trọng nhất chính là việc lựa chọn thời điểm. Nghe sơ thì chẳng thấy gì liên quan nhưng tìm hiểu về thời tiết và khí hậu trước khi đi đến đất nước xinh đẹp này sẽ giúp du khách có sự chuẩn bị chu đáo và không trì hoãn lịch trình chỉ vì lí do thời tiết.

Khái quát về vị trí địa lí

Vị trí địa lí của Myanmar tiếp giáp với khá nhiều nước
Vị trí địa lí của Myanmar tiếp giáp với khá nhiều nước

Nhìn từ bản đồ, đất nước Chùa Vàng là một quốc gia hình kim cương kéo dài 925km từ Đông sang Tây và kéo dài 2.100 km từ Bắc vào Nam. Myanmar có sông Irrawaddy chạy qua trung tâm của đất nước và tạo thành một vùng đồng bằng trên bờ biển phía nam.

Đồng thời, đất nước này giáp biên giới với Trung Quốc, Lào và Thái Lan ở phía Đông, Bangladesh và Ấn Độ ở phía bắc và Ấn Độ Dương ở phía Tây và phía Nam. Vì vậy, bạn có thể tận dụng việc đi qua đây để ghé thăm thêm một số quốc gia nêu trên. Tham khảo thêm một số địa điểm khác ở đây nè!

Khí hậu, thời tiết thế nào?

Để tận hưởng được không khí cũng như thuận lợi thăm thú nhiều địa điểm hấp dẫn, bạn nên biết đất nước này có khí hậu gió mùa với ba mùa chính. Và nhớ kĩ điều này để sắp xếp “nhiều điều trong tour du lịch 3 ngày 2 đêm của mình. Thời gian nóng nhất là giữa tháng hai đến tháng năm, mưa ít hoặc không có. Mùa mưa thường từ tháng năm đến tháng mười. Với thời tiết khô lạnh, mùa lạnh kéo dài từ tháng mười đến tháng hai.

Vào mùa mưa, đất trời ít có lúc nào khô ráo và bạn nên mang theo dù mọi lúc mọi nơi
Vào mùa mưa, đất trời ít có lúc nào khô ráo và bạn nên mang theo dù mọi lúc mọi nơi

Nói thì biết thế, còn việc du khách chọn đi mùa nào còn tùy vào sở thích. Nếu muốn cảm nhận được sự se se, muốn được đi dạo và mặc áo bông với khăn choàng thì bạn nên đến đây vào mùa lạnh. Còn trong mùa mưa thì không nên đi, thật đấy! Đặc biệt, mặc quần áo ấm vào mùa lạnh và ngay cả các buổi tối mùa bình thường là điều cần thiết. Xem thêm: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/tu-van/kinh-nghiem-di-chuyen-khi-phuot-myanmar-3105437.html

Mùa nắng nóng, bạn cũng nên che dù, mặc quần áo thoải mái
Mùa nắng nóng, bạn cũng nên che dù, mặc quần áo thoải mái

Có một thời điểm gọi là “mùa du lịch”

Đó chính xác là thời gian từ tháng 11 đến tháng 2. Vào độ này, tiết trời mát mẻ và không có mưa nhiều. Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm khí hậu hơi khô và nóng, nhưng vẫn rất đáng để đi. Vào mùa nóng, có những địa điểm nhiệt độ lên rất cao, ví dụ như Bagan, vì vậy nếu (có lỡ) tham gia hành trình vào mùa này thì nên mặc quần áo thoáng mát, mang theo mũ và dù.

Từ tháng 11 đến tháng 2 tiết trời mát mẻ, là thời điểm thích hợp để đi du lịch
Từ tháng 11 đến tháng 2 tiết trời mát mẻ, là thời điểm thích hợp để đi du lịch

Nhờ những kiến thức cơ bản trên, du khách có thể cân nhắc và sắp xếp lịch trình cho phù hợp, thuận lợi. Bởi thời điểm đi sẽ là một trong các yếu tố giúp chuyến hành trình thêm hoàn hảo và thành công.

À, còn một nơi giúp bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như thông tin, đó chính là chuyên trang meodulich.info!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây