Chắc hẳn trước mỗi chuyến du lịch, bạn đều thắc mắc nên đặt phòng khách sạn như thế nào để có giá tốt nhất. Tốt nhất là thế nào ? Giá rẻ nhất và dịch vụ chất lượng. Thông thường đặt phòng khách sạn qua các trang web sẽ được giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại khách sạn. Vậy với hình thức đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ liên hệ như thế nào ? Cần chuẩn bị những gì trước khi liên hệ ?

1. Đặt phòng khách sạn như thế nào: Chuẩn bị thông tin trước khi đặt phòng

– Liệt kê rõ các hạng mục sau sẽ giúp bạn có bảng kế hoạch du lịch hoàn hảo: Mục đích chuyến đi của bạn ? Thời điểm du lịch ? Chi phí dự kiến cho một đêm ? Đi mấy người ? Điểm tham quan sẽ đến ?

– Bạn sẽ cung cấp những thông tin trên để nhân viên tư vấn có thể tìm cho bạn nơi lưu trú phù hợp nhất. Chuyến đi có thành công hay không thì điểm dừng chân là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.
– Ví dụ như mục đích chuyến đi của bạn là khám phá điểm đến, chi phí dự kiến thấp thì khách sạn 1,2 sao ở gần các điểm tham quan sẽ phù hợp cho bạn. Nếu kì nghỉ có người già, trẻ nhỏ thì bạn nên chọn khách sạn có thang máy, nhiều điểm vui chơi giải trí lân cận sẽ thuận lợi hơn.

2. Lựa chọn công ty đặt phòng uy tín

– Đặt phòng khách sạn như thế nào là tốt ? Như thế nào là công ty đặt phòng uy tín ? Là công ty đảm bảo về giá, chất lượng dịch vụ tốt, được nhiều khách hàng lựa chọn và có các chương trình ưu đãi giá tốt.
– Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty đặt phòng trực tuyến ra đời. Để nhận biết một công ty đặt phòng chất lượng, bạn cần chú ý đến các đánh giá của khách hàng cũ. Các tiêu chí: trường hợp gặp các vấn đề khi checkin khách sạn, công ty đặt phòng có giải quyết kịp thời không ? Giá, chất lượng phòng, dịch vụ có tốt như nhân viên đã tư vấn ?
– Với các tiêu chí trên, trang web đặt phòng gợi ý dành cho bạn là agoda, vinaday, ivivu.

3. Liên hệ đặt phòng qua đâu

Đặt qua website công ty: cung cấp thông tin cần thiết (điểm đến/khách sạn, ngày check in/out, số lượng phòng). Thỉnh thoảng, một số khách sạn 5 sao giá tốt không hiển thị giá trên website. Do đó bạn sẽ tiếp tục liên hệ bằng 2 phương thức còn lại.
Nhắn tin qua fanpage: khi không tiện nói chuyện qua điện thoại, inbox trên fanpage giúp tìm hiểu về điểm đến, giá cả. Tuy nhiên cách này sẽ tốn bạn nhiều thời gian.
Gọi điện: Mỗi công ty đều có số hotline. Bạn có thể gọi điện đến công ty để được tư vấn từ nhân viên. Lúc này, bảng kế hoạch mục 1 phát huy tác dụng. Đôi khi nói chuyện trực tiếp bạn sẽ quên một số thông tin. Việc ghi sẵn ra giấy những yêu cầu giúp bạn cung cấp thông tin cho nhân viên đầy đủ. Từ đó mới có thể tìm được nơi lưu trú phù hợp với kì nghỉ của bạn.

4. Phương thức thanh toán

– Nhiều công ty đặt phòng có phương thức thanh toán đa dạng như giao mã booking thu tiền tận nhà (thường có phí), chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán trực tiếp tại công ty.

đặt phòng khách sạn như thế nào
Đặt phòng khách sạn như thế nào để đảm bảo giá rẻ nhất

– Tùy điều kiện cá nhân, bạn sẽ chọn phương thức tối ưu nhất. Nếu nhà xa, bạn có thể chuyển khoản ngân hàng. Nhà gần bạn có thể đến trực tiếp thanh toán (có thời gian). Hoặc chọn hình thức giao hàng thu tiền tận nhà.
– Agoda, booking.com chỉ có phương thức thanh toán chính là qua thẻ tín dụng. Còn các công ty đặt phòng phổ biến khác đều có đủ 3 phương thức thanh toán, như chudu24, ivivu, vinaday.

Những chia sẻ trên, tôi hy vọng chuyến đi của bạn sẽ chu đáo, tuyệt vời. Bạn sẽ không còn đau đầu với đặt phòng khách sạn như thế nào trước mỗi kì nghỉ. Cùng gia đình, bạn bè trải nghiệm khoảng thời gian đầy thư giãn và ý nghĩa nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây