Hãy Cẩn Trọng Nếu Bạn Không Muốn Trả Tiền Khách Sạn “Đội” Lên Nhiều Lần6 phút để xem

0
374

Vùng đất được coi là vùng đất nổi tiếng linh thiêng huyền bí với hàng ngàn ngôi chùa tháp, những cảnh nổi tiếng như chùa vàng Shwedagon, cố đô Bagan, thành phố Yangon. Nơi đây còn nổi tiếng bởi cuộc sống, con người và văn hóa khá tĩnh lặng và chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo. Bạn cũng nên biết qua những kinh nghiệm du lịch bụi Myanmar này để không “thất lễ” khi giao lưu cùng người dân.

Thói quen ăn uống

Người dân thường chỉ ăn 2 bữa trong ngày
Người dân thường chỉ ăn 2 bữa trong ngày

Thông thường, người dân sẽ chỉ ăn hai bữa trong ngày. Bữa sáng vào lúc 9h và bữa tối là vào 17h, còn bữa trưa thì họ ăn nhẹ. Trên mâm cơm thường có các món rau, tôm và cá. Nếu thiếu tôm cá thì bữa ăn của họ sẽ không ngon miệng. Tham khảo những tập quán khác của người bản địa tại đây!

Theo tập tục, họ  không ăn cơm bằng đũa. Trước mỗi bữa ăn họ phải rửa sạch tay, sau đó dùng tay vo tròn cơm thành từng nắm và ăn kèm với các loại rau.

Ăn bốc là một tập quán lâu đời của người bản địa và cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định
Ăn bốc là một tập quán lâu đời của người bản địa và cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định

Người dân luôn ăn bằng tay phải. Theo quan điểm của họ, bàn tay trái chỉ thường làm những công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Do vậy, họ sẽ không dùng tay trái cho việc ăn uống. Những người theo đạo Phật thường tránh thịt bò, còn những người Hồi giáo thì không ăn thịt lợn.

Vấn đề lưu trú khách sạn

Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, thông thường 2 người/phòng, trường hợp lẻ khách sẽ ghép phòng 3 giường

  • Giờ nhận phòng thường là: 13h00 – 14h00 và giờ trả phòng là 11h00.
  • Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho hướng dẫn viên hoặc nhân viên lễ tân biết, nếu không khi trả phòng bạn phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra. Hỏi kĩ về cách xem Ti Vi trả tiền (Pay TV) để tránh sử dụng nhầm.
  • Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất sẽ bị phạt).
Nhớ chú ý những vật dụng nhỏ nhất trong phòng trước khi nhận
Nhớ chú ý những vật dụng nhỏ nhất trong phòng trước khi nhận
  • Nhiều khách sạn ở Myanmar thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vì vậy, khi đi du lịch bụi hay theo tour, bạn nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng….
  • Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và bạn sẽ phải trả tiền phục vụ từ 20-30%. Chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ: http://timeoutvietnam.vn/13-trai-nghiem-dang-nho-trong-chuyen-du-lich-myanmar-2766.html

Các trường hợp đặc biệt

  • Sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn (mini bar) hoặc đặt trong các giỏ để trên kệ như các loại đóng gói như thức ăn nhẹ, hoa quả sấy…. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.
  • Gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn.
  • Sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn.
Những dịch vụ không có trong tiền phòng đều được tính riêng và có khi rất cao
Những dịch vụ không có trong tiền phòng đều được tính riêng và có khi rất cao

Ăn uống và nghỉ ngơi là hai vấn đề đáng quan tâm nhất của khách du lịch. Mỗi đất nước đều có văn hóa riêng, chính vì thế, bạn nên tìm hiểu một chút về nơi mà bạn sẽ đến. Và không đâu hữu ích để bạn lấy thông tin bằng meodulich.info.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

💻 Fanpage: Vinaday Travel

🏠 Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here