Những “Cái Khó” Khi Du Khách Đến Chơi Myanmar5 phút để xem

Hiện nay, du lịch giá rẻ đang rất được ưa chuộng và ngày cảng “gần hơn” với công chúng. Có những điều cần biết khi đi du lịch Myanmar để “nhập gia tùy tục” ở nước người ta

Những điều không phải ai cũng biết

Myanmar là nước có nhiều nét văn hóa độc đáo
Myanmar là nước có nhiều nét văn hóa độc đáo

Myanmar đã từng được biết đến với cái tên Miến Điện, được coi là “miền đất đền tháp” bởi sự xuất hiện của những ngôi chùa mái tháp duyên dáng sơn trắng hay mạ vàng ở khắp nơi và đã trở thành biểu tượng của mảnh đất này. Bạn nên đến thăm thú từ tháng 11 đến tháng 2, thời tiết ấm áp.

Khi mua hàng, bạn nên trả giá và nhớ là những tượng Phật quá cũ thì bạn không nên mua vì hải quan sẽ không cho bạn mang qua cửa khẩu. Dù đi tour hay tự túc thì cũng nên để ý một chút, vì chúng ta đang ở “xứ người” mà, có gì là phiền phức ghê lắm!

Tham khảo thêm: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/kinh-nghiem-di-chuyen-khi-phuot-myanmar-3105437.html

Các bạn nên chú ý một số điều về vấn đề giao thông như: Yagon là một thành phố không cho phép sử dụng xe máy. Bạn có thể dùng phương tiện duy nhất là xe xích lô thuê theo chuyến hoặc đi bộ. Mạng internet và điện thoại cũng không được phổ biến mấy.

Phương tiện di chuyển ở Yangon chủ yếu là xích lô, xe kéo và đi bộ
Phương tiện di chuyển ở Yangon chủ yếu là xích lô, xe kéo và đi bộ

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống của người dân

Nhớ kĩ phải đặc biệt chú ý đến những điều sau:

Quan niệm trọng nam khinh nữ còn khá nặng nề, một số chùa chiền linh thiêng cấm phụ nữ không được đến ngần tượng Phật, không được đứng vào khu vực dành cho đàn ông. Thậm chí còn kiêng kỵ đến mức phụ nữ không được gối đầu lên cánh tay đàn ông, vì như vậy người đàn ông sẽ mất đi sức mạnh, tinh thần không còn minh mẫn. Đỉnh đầu là nơi thể hiện sự tôn trọng, vì vậy người khác không được dùng tay chạm vào đầu họ.

Phải bỏ giày dép trước khi bước vào đền chùa hoặc nhà người dân (nếu được mời)
Phải bỏ giày dép trước khi bước vào đền chùa hoặc nhà người dân (nếu được mời)

Khi giao tiếp, không nên hỏi thăm phụ nữ về gia đình, chồng con. Tập quán xã hội không chấp nhận ôm hôn thể hiện tình cảm nơi công cộng. Việc hất cằm hay dùng chân để ra hiệu bị coi là rất mất lịch sự. Trước khi quyết định đặt tour để đi du lịch, ban nên cực kì chú ý và tiết chế hành động của mình. Và còn một số nét văn hóa bạn cần biết sẽ được liệt kê ở đây!

Thực đơn của người dân tuy vẫn có thịt cá nhưng lại chuộng thanh đạm nhiều hơn
Thực đơn của người dân tuy vẫn có thịt cá nhưng lại chuộng thanh đạm nhiều hơn

Sát sinh cũng là điều kiêng kị, vì vậy người dân đi chợ không mua gia cầm, tôm, cá, gia súc,.. còn sống mà đều mua thịt, cá, gia cầm đã được làm sẵn. Khá nhiều người còn kiêng ăn thịt.

Bạn cũng nên tìm hiều thêm về việc đi du lịch mùa nào là đẹp nhất hay mua gì làm quà tại chuyên trang meodulich.info. Đất nước xinh đẹp và nồng hậu sẽ khiến bạn nhớ mãi và luôn muốn đặt chân đến một lần nữa.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here