Sau Tết 2018 tưng bừng quên cả ngày đêm bên bữa tiệc, câu chuyện gia đình, bạn lại hốt hoảng nhận ra… sắp hết Tết. Bạn lo sợ điều gì nhất khi Tết qua đi nè ?

bia1

1. Nỗi lo sau Tết: Tăng cân

Thả ga bên bàn tiệc, bữa ăn hoành tráng ngày Tết mà quên mất cơ thể cứ thế “phì” theo từng mùng. Cộng hưởng với xu thế “ngủ đông” ngày Tết, bạn sẽ hiểu cuộc sống của những bé gấu Bắc Cực xa xôi. Bao ngày vui chơi không giới hạn với đồ ăn ngập đầy, bánh mứt phủ phê, tung hoaành bên hàng quán, bạn quên mất cân nặng một ngày một lên. Sau Tết, bạn mụ mẫm bước một bước lên “thiên đường”, hốt hoảng nhận ra: Ui, con số đó đâu ra thế ?

sau tết
Nỗi lo tăng cân

Người ta nói: Điều gì xảy đến cũng có lý do của nó, rõ ràng hợp lý với trường hợp này. Bạn cũng đừng quá lo lắng hay ngay lập tức ăn kiêng. Hãy để từ từ thích nghi với khoảng thời gian sau Tết, ăn uống có khoa học và uống nhiều nước là giải pháp hữu hiệu giúp cân nặng giảm đáng kể.

2. Mối bòng bong với nỗi lo: Hết tiền

sau tết
Hết tiền rồi !

Trước Tết được lãnh lương, trong Tết góp nhặt tiền lì xì từ ba mẹ, anh chị, họ hàng. Thế còn sau Tết ? Thật khó thể tưởng tượng những ngày qua trong vội vã của cái Tết rộn rã khiến bạn nhẵn túi. Còn đâu những ngày thả ga bên bàn nhậu, mua sắm không ngừng nghỉ, cuộc họp mặt giòn giã ở quán cà phê sang chảnh dịp Tết, chưa kể đa số nhà hàng, quán nước có phụ thu ngày Tết. Giá cả càng đắt đỏ khiến bạn nhanh chóng hết sạch tiền tích lũy được. Nếu không có kế hoạch chi tiêu ngay từ đầu, bạn sẽ khó lòng vượt qua cám dỗ đầy mê hoạch.

3. Hoang mang với deadline công việc

Nỗi sợ của những người đi làm sau Tết đó là trở lại với mớ công việc hàng ngày. Deadline việc như ruộng bậc thang cứ cao ngất, chất chồng. Tâm trạng uể oải khi khao khát hưởng tiếp không khí xuân đã qua khiến cơ thể mất nhiều năng lượng hơn bạn tưởng. Đừng suy nghĩ quá nhiều, giải quyết công việc từ từ và theo quy tắc: quan trọng, gấp sẽ giúp bạn hoàn thành tốt núi deadline ấy.

sau tết
Hoang mang với deadline công việc

4. Nỗi lo sau Tết: dậy sớm

Đây chắc hẳn là điều dân công sở chẳng thích thú chút nào sau Tết 2018. Họ phải dậy sớm đi làm đúng giờ, không được ngủ nướng và thảnh thơi với quỹ thời gian nghỉ phép nữa. Tỉnh táo lên nào ! Rồi nhịp điệu làm việc trước Tết sẽ nhanh chóng trở lại thôi. Bạn cũng sẽ sớm thích nghi và phấn đấu theo những mục tiêu đặt ra. Lúc này, những cuốn sổ tay là trợ thủ đắc lực cho bạn nhằm quản lý tốt giờ giấc hợp lý.

sau tết
Nỗi lo dậy sớm sau Tết

Thế là cái Tết 2018 đã qua đi nhanh chóng. Dù bạn có níu kéo, chúng cũng đã đi rồi còn đâu. Thế nên, điều tốt nhất bạn nên làm trước khi đón chào khởi đầu mới đó là: ghi ra sổ tay những mục tiêu, dự định sẽ hoàn thành trong năm nay. Bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn thay vì ngồi ì một chỗ ngán ngẫm sau Tết.

Chúc bạn sẽ có một năm 2018 mỹ mãn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây