Visa Đi Myanmar Ư? – Chuyện Quá Khứ Rồi!

0
2886

Nhiều người chưa đi lần nào sẽ thắc mắc du lịch Myanmar có cần visa không? Trước rất nhiều thông tin tin trên mạng, chúng tôi sẽ giúp bạn có một câu trả lời thích đáng. Đặc biệt, thêm nhiều thông tin khác cho bạn tiết kiệm không ít công sức mà chuyến hành trình vẫn đạt hiệu quả cao.

Visa

Không cần visa bạn vẫn có thể du lịch Myanmar trong vòng 14 ngày
Không cần visa bạn vẫn có thể du lịch Myanmar trong vòng 14 ngày

Một trong những điều quan trọng cần biết là bạn không cần xin visa. Tin vui phải không? Việc này nghĩa là bạn không phải tốn nhiều công sức làm giấy tờ, đi phỏng vấn và lo lắng đậu rớt. Bên cạnh đó, bạn nhất định phải có hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng. Thêm một điều nữa, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân có thể chi trả các khoản phí khi đi du lịch và sẽ quay về nước sau khi kết thúc việc tham quan.

Nhưng khác với những nước như Thái, Malaysia hay Singapore cấp visa 30 ngày, thì tại Myanmar họ chỉ cấp visa du lịch cho bạn trong vòng 14 ngày. Nếu muốn ở lâu hơn bạn sẽ phải xin gia hạn. Phí dịch vụ là 50$.

Tham khảo thêm: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/tu-van/viet-nam-myanmar-mien-thi-thuc-cho-du-khach-2891960.html

Đổi tiền

Nên đổi tiền lẻ trước khi đi và có nhiều mệnh giá khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn
Nên đổi tiền lẻ trước khi đi và có nhiều mệnh giá khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn

Theo các kinh nghiệm của dân du lịch phượt bụi chia sẻ, có rất ít và hiếm những cây ATM, vì vậy, bạn phải đổi tiền mặt trực tiếp. Phương án tối ưu là đổi từ USD sang Kyat trước khi đi, ngay địa phương bạn ở. Còn cách khác là đổi ở sân bay, tỉ giá không chênh lệch nhiều.

Văn hoá và trang phục

Khi gặp người dân hoặc các nhà sư đi lại trên đường phố, bạn hãy luôn nở một nụ cười thân thiện và nói Minglabar (Ming-gla-ba) – Xin chào. Điều đó thể hiện sự thân thiện cũng như nhiệt tình mà bạn dành mọi người ở đây. Đi tour càng nhiều ngày, bạn sẽ càng quen hơn với cách này và biết thêm rất nhiều điều hay ho khác.

Để là một du khách văn minh, hãy nhớ là luôn phải tỏ ra tôn trọng văn hoá cũng như tín ngưỡng của người bản địa. Đặc biệt, khi ở những nơi công cộng, đền chùa, tháp, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, không nói chuyện, cười đùa lớn tiếng và bỏ ngay ý định “khắc tên” lên các bức vách hoặc thân cây. Và còn một số điều kiêng kị khác bạn nên xem thêm tại đây!

Khi vào chùa, bạn nên bỏ giày dép bên ngoài và đi chân trần
Khi vào chùa, bạn nên bỏ giày dép bên ngoài và đi chân trần

Ngoài những thành phố lớn như Yangon hay Mandalay thì ở những địa phương khác, mọi thứ đều chưa phát triển, vì vậy, các dịch vụ còn thiếu thốn khá nhiều. Các hàng tạp hoá chỉ rải rác, còn hiệu thuốc gần như là hiếm thấy. Vì vậy, để chuyến hành trình hoàn hảo nhất có thể, bạn  nên mang theo vật dụng cá nhân, thuốc men và những gì phục vụ cho nhu cầu cơ bản của mình.

Mang theo vật dụng cá nhân mọi lúc mọi nơi
Mang theo vật dụng cá nhân mọi lúc mọi nơi

Thế đấy, đừng chần chừ nữa, xách balo lên và đi ngay thôi. Đừng quên lướt qua meodulich.info một chút nhé!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

💻 Fanpage: Vinaday Travel

🏠 Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here