kinh nghiem di may bay

Ngôi ngay lối đi, ở giữa hay gần cửa sổ? Những ví trí ngồi này tưởng chừng không quan trọng, nhưng trên thực tế, chúng hoàn toàn chi phối cảm giác của bạn trong trong cả một chặng đường bay dài đó. Cùng tham khảo “kế hoạch chọn chỗ ngồi” để có chuyến bay thú vị và thoải mái nhất nào!

Ngồi gần cửa sổ

kinh nghiệm đi máy bay ngồi cạnh cửa sổ

Có vẻ như lợi thế lớn nhất của vị trí này là bạn sẽ được nhìn thấy quang cảnh bên dưới đẹp mắt khi máy bay bắt đầu cất/ hạ cánh. Chính vì vậy, thêm một đặc quyền đi kèm nữa, rút ra từ kinh nghiệm thực tế của một du khách: “Tôi có thể kiềm soát được tấm che cửa sổ, ví dụ như khi bắt đầu hoặc kết thúc chuyến bay thì phải mở hết lên, nhưng nếu nắng quá thì có thể hạ xuống cho đỡ chói mắt. Ngoài ra, tôi cũng không phải làm phiền người khác đóng mở cửa sổ giúp.”

Ngoài ra, một người khác cho biết: “Tôi có thể hưởng đầy đủ ánh sáng để đọc sách, tạp chí trong suốt chuyến bay. và điều này sẽ tốt cho mắt hơn.” Đó chính xác là những nguyên nhân để một số người yêu thích vị trí ngồi ngay bên cửa sổ đó, bạn thấy sao?

Ghế giữa

Người ngồi giữa đóng vai trò như một trung gian cho hai bên còn lại. Rất nhiều người thích cảm giác được người khác “nhờ vả” hoặc được giúp đỡ giúp người này người kia. Họ có thể giúp chuyển chai nước suối, khăn lau hoặc suất ăn cho người ngồi trong cùng.

kinh nghiệm đi máy bay ngồi ghế giữa

Còn một lí do nữa khiến người ta thích cảm giác được ngồi ghế giữa. Theo một hành khách cho biết: “Tôi thích cảm giác ngồi giữa, giống như mình là nhân vật trung tâm, được bảo vệ bời 2 người ngồi hai bên và rất an toàn.”. Đấy, bạn thấy không, toàn là những lí do rất thực tế đó chứ!

Ngồi gần lối đi

Lí do người ta thích ngồi gần lối đi chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đây. Theo môt cuộc khảo sát của các nhà Nhân học về hành vi con người, những người thích ngồi ghế gần lối đi rất… quan tâm đến sức khỏe và tính mạng của mình. Vì sao ư?

kinh nghiệm đi máy bay ngồi gần lối đi

Khi ngồi gần lối đi, theo nghiên cứu, những hành khách đó sẽ dễ dàng chạy ra ngoài tìm đường thoát thân khi có sự cố xảy ra (vì học không phải chen qua 2 người còn lại). Tiếp đó, khi đứng dậy đi vệ sinh hoặc lấy thứ gì đó, họ sẽ không sợ lúc ra vào giẫm phải chân người khác và phải nói xin lỗi luôn miệng.

Điều thú vị nhất là gì, bạn biết không? Những người ngồi gần lối đi thích cảm giác “thư giãn gân cốt” khi được duỗi thẳng tay chân (lúc lối đi không có ai) và có thể đứng lên ngồi xuống, tránh tình trạng bị tê nhức khi ngồi quá lâu.

Vậy đấy, cuối cùng thì bạn cũng biết lí do tại sao trên cùng một chuyến bay mà có người thích ngồi chỗ này, người thích ngồi chỗ kia rồi chứ? À mà nhắc nhỏ nè, nhớ đặt vé sớm thì mới được chọn chỗ, chứ đợi đến sát ngày đi thì vấn đề bạn ngồi chỗ nào tùy thuộc vào… nhân viên bán vé hoặc nhân viên check in đấy.

Tham khảo thêm những mẹo vặt khi đi du lịch tại tạp chí meodulich.info để có chuyến đi trọn vẹn hơn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây