đặt vé máy bay giá rẻ

Bạn đặt vé máy bay giá rẻ đi chơi cùng gia đình và thường thấy những nam/ nữ tiếp viên xinh trai, đẹp gái luôn tươi cười với du khách khi bước lên máy bay chứ? Thế nhưng đằng sau nụ cười ấy có rất nhiều câu chuyện khó đỡ mà chúng tôi sẽ tiết lộ với bạn ngay trong bài viết này.

Nhìn vào trang phục của hành khách

tiếp viên hàng không

Khi tiếp viên hàng không hoặc nhân viên sân bay nhìn thấy bạn, điều đầu tiên họ chú ý chính là trang phục. Vì trên thực tế, chuyến bay có khá nhiều ghế VIP còn trống và tùy vào trang phục mà họ có thể để nghị nâng hạng ghế cho bạn.

Tiếp theo là nhìn vào hành lí xách tay của bạn. Họ hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hành lí, nếu nghi ngờ bạn chứa thứ gì đó bất hợp pháp trong hành lí. Và nếu là vấn đề nghiêm trọng, họ sẽ có quyền giữa bạn lại để đàm bào an toàn cho các hành khách khác và cả chuyến bay.

Thep một tiếp viên hàng không đã làm việc 27 năm trên máy bay, cô nói rằng dù luôn tươi cười với tất cả các hành khách nhưng để ý rất kĩ từng động tác hay nét mặt của du khách từ lúc họ đặt chân đến cửa máy bay.

Đoán định việc khách hàng có say rượu khi lên máy bay hay không?

các tiếp viên hàng không nói rằng những hành khách nào bị nghi ngờ say rượu hoặc sử dụng các chất kích thích quá liều trước khi chuyến bay khởi hành đều không được phép lên máy bay cho đến khi có kết quả kiểm tra chính xác.

Tất cả mọi người, ngay cả cơ trưởng cũng đồng ý chuyện này. Nguyên nhân là vì các nhân viên trong nhóm bay đều cảm thấy hành khách say rượu sẽ gây ảnh hưởng đến các hành khách còn lại hoặc cũng có thể gây nguy hiểm bằng một hành động bộc phát khi không kiểm soát được mình.

Để mắt đến những du khách có thể trạng tốt hoặc có vẻ cơ bắp

Vì sao ư? bạn hãy sẽ rất bất ngờ với câu trả lời từ các tiếp viên. Đơn giản là những người có thể trạng tốt, ví dụ như có cơ bắp, thân hình săn chắc, sức khỏe tốt, da hồng hào sẽ là những ứng cử viên số 1 khi có sự cố trên máy bay.

tiếp viên hàng không

Các tiếp viên sẽ ghi nhớ nét mặt, chỗ ngồi của các hành khách như thế để phòng khi xảy ra sự cố có thể nhờ họ nâng cửa thoát hiểm, chuyển những người khác đã ngất xỉu ra ngoài hay đơn giản là bế trẻ em khi chạy thoát.

Tiếp viên sẽ để ý xem hành khách đó có phải/ có thể là một nhân viên hàng không 

Điều này khá dễ hiểu thôi. Bởi vì dù bạn đang là tiếp viên hàng không trong kì nghỉ cùng gia đình hay một cựu tiếp viên thì cũng đã được đào tạo để có những kĩ năng chuyên môn để ứng phó với các tình huống xảy ra trên chuyến bay. Chính vì thế, tiếp viên sẽ “để mắt” đến những người như thế để tìm “đồng minh” giúp đỡ khi có sự cố xảy ra.

Chú ý các hành khách có dấu hiệu bệnh hoặc đang bị bệnh

Từ khi hành khách bước đến cửa máy bay, nhân viên đã chú ý đến điều này. Một là nếu bệnh của bạn quá nặng, họ sẽ yêu cầu bạn kiểm tra sức khỏe tại phòng y tế của sân bay xem có đủ điều kiện tham gia chuyến bay hay không. Vì tiếp viên không có đủ hiểu biết và chuyên môn y học như bác sĩ, họ sẽ bất lực nếu bạn gặp bất kì biến chứng gì nặng nề hơn khi đang bay.

Thứ hai là, bệnh của bạn có thể lây lan sang cho mọi người trong khoang máy bay và đó chính xác là điều không ai muốn cả.

Tiếp viên sẽ theo dõi nhiều hơn nếu hành khách có dấu hiệu sợ hãi hoặc lo lắng

Yên tâm đi, họ sẽ không làm gì hết mà chỉ đến hỏi thăm và an ủi bạn mà thôi. À, còn hỏi xem bạn có cần gì nữa không chứ?

quan tâm hành khách

Những hành khách khuyết tật cũng được quan tâm

Những hành khách có khiếm khuyết sẽ được chú ý đặc biệt để giúp đỡ khi lên xuống máy bay. Họ thường được xếp ngồi ở gần lối, lối thoát hiểm để trong các trường hợp khẩn cấp không bị “bỏ lại phía sau”.

Bạn thấy không, đằng sau nụ cười thân thiện của các tiếp viên hàng không là hàng trăm điều băn khoăn, lo lắng và đề phòng nữa chứ. Tất cả vì một chuyến bay an toàn và tốt đẹp. Vậy mới biết, công việc của họ vất vả và căng thẳng như thế nào. Thế nên, mỗi chúng ta hãy là một du khách văn minh, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng cách tuân thủ các quy định khi bay cũng như những yêu cầu và hướng dẫn từ phía tiếp viên hàng không.

Còn các mẹo vặt khác khi đi du lịch như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và các địa điểm ăn chơi thì sao? Theo dõi và cập nhật trên tạp chí meodulich.info thường xuyên, bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây