Hàn Quốc Có Những Đia Điểm Bạn Nhất Định Phải Ghé Thăm Để Không Uổng Phí Cuộc Sống

0
2382

Thật không sai khi nói rằng những bộ phim Hàn Quốc khiến người ta “mê mẩn” không chỉ vì kịch bản hấp dẫn mà còn vì những cảnh sắc hoành tráng, đẹp đẽ. Khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp trên khắp đất nước dường như được những nhà làm phim tận dụng một cách tối đa và đã phát huy hiệu quả.

1. Cung điện Changdeokgung

Đây là nơi sinh sống của các vị vua và gia đình Hoàng tộc Hàn quốc dưới triều đại Joseon – một trong những triều đại thịnh vượng nhất. Nét kiến trúc cổ kính của cung điện vẫn được giữ nguyên như trước đây là nổi bật một “hiện vật lịch sử” còn lại của quá khứ. Cung điện Changdeokgung nằm ngay tại thủ đô Seoul, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới

Cung điện huyền ảo, đầy nét cổ kính trong nắng ban mai

Cung điện huyền ảo, đầy nét cổ kính trong nắng ban mai

2. Lăng mộ vua Munmu

Lăng mộ của các vị vua chúa thì đương nhiên sẽ có quy mô hoành tráng và lộng lẫy. Tuy vậy, vị vua Munmu lại có một lăng mộ dưới nước theo đúng nguyện vọng của mình. Trước khi mất, ông đã nói với con trai hãy chôn ông dưới nước để ông biến thành một con rồng và bảo vệ đất nước Hàn Quốc. Người con đã làm theo ý cha, chôn ngài ở một hòn đảo nhỏ trên biển Gyeongju.

3. Công viên Quốc gia Seoraksan

Cảnh sắc công viện thật không có gì diễn tả được hết. Màu sắc sặc sỡ của nhiều loài cây lá, thực vật khiến cho nơi đây trở nên đặc biệt và cũng thường được chọn làm cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng. Bên trong còn có những thác nước róc rách chảy và mùa đông tuyết phủ trắng xóa đỉnh núi là khung cảnh đẹp đến nao lòng người.

Con đường "đẹp như cổ tích" tại công viên quốc gia Seoraksan

Con đường “đẹp như cổ tích” tại công viên quốc gia Seoraksan

4. Hang động Manjang

Những dòng dung nham nóng chảy từ núi lử qua rất nhiều năm đã tạo nên hang động 13,4km và có địa hình độc đáo như hiện nay. Trong lòng hang còn có nhiều khối nham thạch tạo nên vẻ kì bí và có chút gì đó kích thích. Tuy là hang động được tạo ra bởi dung nham nhưng nhiệt độ bên trong khá thấp, từ 10 đến 20 độ C nên có thể bạn phải mang theo áo khoác.

Hang động huyền thoại tại đảo Jeju, một trong những địa điểm lí tưởng để tham quan

Hang động huyền thoại tại đảo Jeju, một trong những địa điểm lí tưởng để tham quan

5. Ngôi làng cổ Hahoe

Ngôi làng này sẽ là khung cảnh quen thuộc mà bạn có thể nhìn thấy trong nhiều bộ phim cổ trang. Những luống rau thẳng tăm tắp, những mái nhà tranh tầng tầng lớp lớp xếp cạnh nhau khiến khung cảnh mộc mạc làm tăng thêm sự cổ kính. Tại đây còn tổ chức rất nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa dân gian cổ truyền của Hàn Quốc.

Ngôi làng là công trình cổ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Vật thể của Thế giới

Ngôi làng là công trình cổ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Vật thể của Thế giới

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN