Mẹo Xin Visa Châu Âu Schengen Do Đại Sứ Quán Đan Mạch Cấp

0
2705

Đi châu Âu dù chỉ là du lịch thì hoàn toàn không dễ nhưng cũng không đến mức phải quá khó như mọi người vẫn đồn thổi. Việc chúng ta cần là phải chứng minh được ” Tôi chỉ đi du lịch rồi tôi sẽ về”…

Trước tiên hãy chuẩn bị những thứ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ ngày dự định đi du lịch
  • Ảnh chụp dùng trong việc làm hộ chiếu
  • Bản sao ngân hàng cá nhân ít nhất 3 tháng ( lời khuyên: hãy xài và mua bất thứ gì đều trả tiền qua ngân hàng… ). Khi mọi thứ đều được liệt kê qua ngân hàng cùng với số dư trên 5,000 đô la Mỹ thì hồ sơ bạn đã có những lợi thế nhất định.
  • Nếu bạn có cty riêng thì giấy nộp thuế, bản kê khai tài chánh của công ty và bản kê khai tài khoản Công ty ( đôi lúc họ không yêu cầu)
  • Nếu đang đi làm thuê, phải có hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Toàn bộ bằng tiếng Anh.
  • Nhà cửa, bất động sản…
  • Hộ khẩu dịch ra và công chứng ( rất ghét cái món này … ha ha)

Đó là phần chuẩn bị ban đầu, kinh nghiệm trong bài này là Ad có bạn người Đan Mạch gởi thư bảo lãnh điện tử cho Ad. Cái này thì Ad không rõ là làm như thế nào nhưng hình như là người Đan Mạch phải vào website của chính phủ quản lí công dân của họ. Trong đó có phần mời bạn đến thăm ( inviting friends or family to visit Denmark ).

Phần này, Ad khuyên các bạn là 2 người nên đưa ra kế hoạch cho rõ ràng về chuyến đi từ ngày nào đến ngày nào, sẽ đi đâu, sẽ ở đâu, chi phí đài thọ như thế nào… Sau đó, bạn người Đan Mạch sẽ khai mọi thứ trên đó cùng với thông tin hộ chiếu của 2 người, lịch trình thăm Đan Mạch. Hệ thống sẽ tự động xuất ra một mã gọi là Invitation letter ID.

Đến phần của bạn: Hãy vào website https://www.visaselfservice.um.dk/ và tạo tài khoản bằng email của mình. Làm theo hướng dẫn trên website và nhớ kết nối Invitation letter ID. Và đến phần thanh toán là 60 euro có thể thanh toán online và phí sẽ không được hoàn lại. Hoặc có thể thanh toán bằng tiền mặt sau. Sau đó in mẫu này ra.

Tiếp theo bạn sẽ làm gì?

  • Chuẩn bị 2 tấm hình chụp chung của 2 người.
  • Bản in Hộ chiếu của người bảo lãnh, nếu quen ở Việt Nam thì phải chụp hình visa nhập cảnh
  • Mẫu đơn điền trên website in ra.
  • Giấy độc thân nếu là con gái hoặc con trai sẽ bị hỏi ( nếu 2 người khai đang yêu nhau thì tốt nhất chỉ nên khai là bạn)

Mang tất cả các giấy tờ lên VFS Vietnam trên đường Võ Văn Tần để nộp hồ sơ. Tại đây họ sẽ kiểm tra lại và yêu cầu làm Sinh Trắc học và đóng khoảng 15$ nữa.

Xong! Cầm giấy hẹn và chờ ngày nhận Visa.

Chúc bạn may mắn!

BÌNH LUẬN