Bạn muốn một lần đến Hàn Quốc để được khoác lên mình bộ Hanbok truyền thống? Muốn thưởng thức bữa ăn với nguyên liệu chính và thức ăn kèm phong phú đựng trong những chiếc đĩa (chén) nhỏ xinh? Hay đơn giản là nhìn ngắm những cung đường lãng mạn đầy hoa anh đào, đầy lá vàng rơi? Và một lần đặt chân vào cung điện lộng lẫy như trong phim? Tất cả những điều này đều không khó nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tiền bạc, giấy tờ và hành lí. Quan trọng hơn cả, để trở thành một du khách văn minh, đã đến lúc bạn nên đọc bài viết này để biết những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc, tránh phạm phải, điều cấm kị trong văn hóa của người ta. 

Vai và lưng – đừng nên để hở

Không giống như các ngôi sao K-pop mà bạn thường thấy đâu nhé (nghệ thuật quả là ánh trăng lừa dối), nếu bạn đi ngoài đường phố Hàn Quốc với áo bẹt vai hay cut-out phần lưng sẽ nhận được cái nhìn săm soi đấy. Người dân xứ này vẫn còn hơi “khó tính” với hình tượng con gái khoe lưng và vai, thế nên tốt nhất nên mặc trang phục áo có tay, kín lưng. Quan trọng, trang phục vẫn khiến bạn “ngời ngời thần thái” là ổn mà, đúng chưa?

Nhưng lạ một chuyện là các bạn nữ có thể thoải mái mặc váy ngắn, quần ngắn để khoe chân thon thon thì còn được cho là sành điệu. Phong cách kín trên hở dưới đây mà!

Đừng cắm đũa vào chén cơm

Bạn có nhận ra rằng hình ảnh này không khác gì bát nhang trên bàn thờ không? Đấy, chính vì sự liên tưởng như vậy mà hành động cắm đũa vào bát cơm đầy, dù chỉ là vài giây nghỉ tay cũng không được chấp nhận nhé. Bạn nhớ tránh, nhất là khi ăn cơm với chủ nhà và nhiều người khác. Nếu mỏi tay quá thì gác lên đồ để đũa nhé, thường nhà hàng hay ở nhà đều được chuẩn bị sẵn.

Để tiền tips cũng phải xem chừng

Có một số nhà hàng chủ là người phương Tây thì bạn để tiền tips không thành vấn đề. Nhưng nhà hàng của người dân địa phương thì không nên như thế. Điều này sẽ khiến người ta không được thoải mái lắm vì thường phí phục vụ đã tính trong giá món ăn luôn rồi.

Không nên tùy tiện đụng chạm vào người khác 

Mỗi người đều có một khoảng cách cá nhân, do vậy bạn không nên đụng đến bất kì bộ phận nào trên cơ thể người khác, nhất là người dân địa phương trừ khi người ta muốn bắt tay bạn. Ngay cả bạn bè thân thiết cũng phải xin phép đấy nhé!

Người lớn tuổi phải được ưu tiên trên hết

Bằng chứng là khi bạn ăm cơm xong, nếu ngồi chung với người lớn tuổi thì nhất định phải đợi họ ăn xong, bạn mới được phép rời bàn. Nếu bạn đứng dậy trước sẽ được cho là bất kính và không biết tôn trọng người khác. Tốt nhất, trong trường hợp này nên áp dụng phương châm “Ăn chậm, nhai kĩ”.

Đó là những thông tin về văn hóa xứ sở Kim Chi mà bạn nên nhớ để tránh làm phật lòng người dân và cũng là để bản thân mình không trở thành du khách kém lịch sự. Ngoài ra nhớ cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích khác trên tạp chí meodulich.info.


Đặt tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ và tư vấn visa miễn phí

CÔNG TY VINADAY TRAVEL

⛱ Add:        230 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp. HCM

☎ Hotline:  028 38 38 83 82

✉ E-mail:   cs@vinaday.com

? FB:          Vinaday Travel

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây