Mỗi quốc gia hay dân tộc đều có những điều cấm kị riêng buộc mọi người phải tuân thủ. Ai cũng phải kiêng kị hoặc không làm những điều đó, nếu làm sẽ “vô tình” vi phạm pháp luật hoặc vi phạm vào những đạo lí, truyền thống, bị cả xã hội lên án. Và chắc chắn là không ai muốn trở thành người như vậy. Muốn thế, bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc này.

Những “luật lệ” này không chỉ áp dụng cho người dân của đất nước đó hoặc thành viên của một tộc người mà dù cho bạn có là khách du lịch đi chăng nữa thì cũng nên tuân thủ. Khi vi phạm, bạn vẫn sẽ bị chế tài theo đúng luật pháp hoặc bị người dân tránh xa như một kẻ “phá hoại văn hóa”. Gay gắt hơn, nếu bạn lỡ phạm vào một điều cấm kị nặng nề, bạn sẽ bị tẩy chay đến mức không có cửa hàng nào bán hàng cho bạn, không có chỗ nào cho bạn lưu trú và bạn đi đến đâu cũng nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm.

Vậy cho nên, đây là một số những điều cấm kị và không nên làm khi bạn đến Thái Lan, hãy là một du khách lịch sự, văn minh và tôn trọng sự khác biệt văn hóa bản địa.

Không xúc phạm hoặc có những hành động thiếu tôn trọng với Vua và các thành viên Hoàng gia

Với người Thái Lan, Vua và Hoàng gia có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của họ, nhất là khi chế độ quận chủ vẫn đang tồn tại. Chính vì vậy, bạn không được có những hành động/lời nói bất kính đối với Vua và thành viên Hoàng tộc. Đặc biệt là không được giẫm lên tiền vì trên tiền có in hình nhà vua. Nếu bạn có tình giẫm lên tiền, có thể bạn sẽ phải ở tù.

Không được sờ lên đầu/lưng/vai của người khác

Người Thái Lan quan niệm rằng, đầu là bộ phận rất cao quý của con người. Thế nên bạn không được chạm hoặc sờ lên đầu của một người Thái, đó được xem là hành động thô thiển và không tôn trọng, ngay cả xoa đầu trẻ em cũng không được.

Không được giẫm lên bóng của nhà sư

Các nhà sư có địa vị quan trọng trong xã hội Thái Lan, do vậy người dân rất kính trọng họ. Theo đạo Phật, cái bóng của nhà sư chính là thể hiện bản thân người đó, nếu bạn giẫm vào bóng cuả nhà sự tức là chà đạp thân thể. Đây là sự xúc phạm nặng nề không thể được chấp nhận ở Thái Lan.

 

Không dùng tay trái để đưa/ nhận đồ vật

Nếu tay phải được cho là cao quý và sạch sẽ thì tay trái lại bị cho là không trong sạch. Bạn nên chú ý khi đưa đồ/ nhận đồ vật từ người khác nên thực hiện bằng tay phải nhé! Như vậy sẽ thể hiện sự tôn trọng và nhận được thiện cảm từ người đối diện.

Không ghi/kí tên bằng bút đỏ

Bút đỏ là để ghi tên của người đã mất lên quan tài theo phong tục xưa nay của người Thái Lan. Khi đến du lịch, bạn không nên ghi/ kí tên mình hoặc tên người khác bằng bút đỏ.

Tặng quà cho người Thái nên gói kĩ càng

Không phải do người dân trọng hình thức hay để ý những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng khi món quà được gói cân thận sẽ thể hiện sự tôn trọng và chân thành của người tặng.

Đó là một số điều bạn cần tránh/ không được làm khi đến Thái du lịch, để tâm một chút cũng tốt cho bản thân. Còn sau đây là một số địa điểm bạn có thể lưu trú tại Thái Lan.

The St. Regis Bangkok Hotel: 159 Jaradamri Road, Siam, Bangkok, Thailand

Khách sạn cao cấp 5 sao này sẽ khiến bạn thoải mái nghỉ ngơi như ở nhà sau một ngày tham quan mệt mỏi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon được chế biến bởi đầu bếp  giỏi.

Conrad Koh Samui Resort and Spa: 49/8-9 Moo 4, Hillcrest Road Tailing Ngam, Samui, Thailand

Lưu trú tại khu resort sát biển này, bạn sẽ được hưởng những làn gió mát rượi từ biển thổi vào và thấy tinh thần sảng khoái hơn nhiều. Ngoài ra, các phòng có view hướng ra biển cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Banyan Tree Bangkok: 21/100 South Sathan Road, Sathorn, Bangkok, Thailand

Quang cảnh và tiện nghi nơi đây sẽ là bạn hài lòng với chuyến đi của mình. Ngoài những địa điểm tham quan thú vị, nơi lưu trú cũng là một vấn đề quan trọng đúng không? Khu nghỉ dưỡng này không chỉ là khách sạn để ở mà còn là nơi tổ chức hội thảo, hội nghị, sự kiện,…

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều khách sạn khác trên trang vinaday.com để đặt phòng giá tốt.

(Nguồn : Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây