vinh-Phang-Nga

Phang Nga – địa điểm nổi tiếng ở Thái Lan là một tỉnh toạ lạc ở miền Bắc của Phuket, bên bờ biển Andaman, bao gồm nhiều đảo của vịnh Phang Nga. Với diện tích 400km², vịnh Phang Nga là nơi tập trung những ngọn núi đá vôi khổng lồ, dựng đứng ngoài biển cả, cùng các hang động mang hình thù kì quái. Có lẽ vì thế mà vịnh Phang Nga được xem như “vịnh Hạ Long” của Thái Lan.

vinh-phang-nga1

Đảo nổi tiếng nhất trong vịnh này là Đảo Ko Khao Ping hay còn gọi là đảo James Bond – một chỏm đá vôi có hình thù như chiếc chày dựng đứng nổi lên giữa biển gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trong phim The Man with the Golden Gun.

Ngoài vẻ đẹp kì bí của những hòn đá vôi trên vịnh, đến Phang Nga không thể không khám phá các hang động, nổi tiếng nhất là động Tham Lad. Lối vào hang động dài hơn 50m, cao 10m, đủ để chiếc thuyền nhỏ lướt qua những nhũ đá khổng lồ. Cũng mang nét đẹp như vịnh Hạ Long, các hang động trong vịnh Phang Nga với những nhũ đá từ trên đỉnh buông xuống, trông như những thác nước đóng băng, tạo nên một kiệt tác thẩm mĩ của thiên nhiên kì bí.

Ngoài Tham Lad, còn rất nhiều hang động khác, mỗi hang động lại mang một nét hấp dẫn riêng. Khi đến Phang Nga, du khách sẽ được ngồi thuyền kayak, dạo quanh chiêm ngưỡng toàn bộ nét đẹp nên thơ hùng vĩ của vịnh cùng các bãi tắm đẹp hoang sơ, làm nên nét độc đáo khác biệt của vùng.

Ngồi thuyền kayak khám phá vịnh Phang Nga
Ngồi thuyền kayak khám phá vịnh Phang Nga

(Nguồn: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây