Chiang Rai là một cái tên còn khá lạ lẫm với nhiều người khi đi du lịch Thái Lan. Nhất là khi vùng đất này nằm ở tận vùng cực Bắc của Thái Lan giáp với biên giới Lào và Myanmar. Chiang Rai là vùng đất mang tính chiến lược của đất Thái và cũng là vùng trọng điểm về tình hình an ninh, trật tự. Vấn đề khác, vùng đất này có tên gọi là “Tam giác Vàng” – là nơi tập trung và buôn bán thuốc phiện của các “ông trùm”, là nơi giao dịch giữa ba nước kể trên. Chính vì vậy, an ninh khu vực này luôn được thắt chặt và kiểm soát chặt chẽ. Những vụ buôn bán ma túy lớn hầu như được triệt phá tại khu vực này. Đó cũng là một những lí do khiến du lịch Chiang Rai không phát triển như những vùng khác mặc dù phong cảnh và thiên nhiên nơi đây là một tiềm năng lớn.

Phương tiện di chuyển

Đến khám phá Chaing Rai, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian (khoảng 3 ngày là được) và nhớ chỉ đi ở những khu vực cho phép. Từ Bangkok đi Chiang Rai bạn sẽ di chuyển bằng máy bay, tại Chiang Rai có sân bay nội địa. Còn nếu đã ở sẵn Chiang Mai, bạn có thể chọn đi cách đi xe bus. Khi đến Chiang Rai, nên thuê xe đạp hoặc xe máy tự mình lái để thuận tiện cho việc khám phá và tìm hiểu.

Những nơi nên tìm hiểu 

  • Công viên Singha

Công viên Singha mở cửa tự do cho khách vào tham quan miễn phí. Nơi đây có nuôi hưu cao cổ, bạn sẽ được chơi đùa và vuốt ve những chú hưu đáng yêu này. Công viên Singha là nơi ngắm hoàng hôn rất đẹp với những con đường mòn trải dài và hàng cây hai bên. Trong công viên có một quán trà được thiết kế theo phong cách châu Âu là địa điểm lí tưởng để bạn đón hoàng hôn.

Những chú hưu cao cổ đáng yêu, hiền lành

  • Đồi Tung và biệt thự Hoàng gia Thái Lan

Khu dự án của Hoàng gia Thái Lan do Thái hậu Somdet Phra Srinagarindra Boromarajajonani khởi xướng với mục đích cải thiện cuộc sống người dân, tạo việc làm bằng cách xuất khẩu sản phẩm địa phương.

Khu vực vườn hoa trên đồi Tung

Nơi ở của Thái Hậu lúc sinh thời

  • Bảo tàng Thuốc phiện (Hall of Opium) và khu Tam giác Vàng ở Chiang Saen

Bảo tàng Thuốc phiện được mở ra với mục đích giáo dục và phổ cập kiến thức cho mọi người. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các loại cây thuốc phiện, các loại thuốc phiện và ma túy. Bảo tàng có một không hai trên thế giới đấy.

Mô phỏng tư thế hút thuốc phiện

Vùng Tam giác vàng với nhiều truyền thuyết

  • Đền Trắng (Wat Rong Kun)

Ngôi đền hoàn toàn chỉ có một màu trắng từ trong ta ngoài. Mọi chi tiết trong đền cũng là một màu trắng toát. Khi vừa bước vào đền, chúng ta sẽ có cảm giác hơi lạnh một chút (vì mọi thứ đều trắng toát) nhưng sau đó, bạn sẽ nhận ra ngôi đền có kiến trúc rất đẹp và màu trắng chủ đạo chính là thứ làm nên điểm khác biệt. Ngôi đền này được một nghệ sĩ người Thái thiết kế nhằm tôn vinh sự thuần khiết của nhà Phật.

Wat Rong Kun

  • Chợ đêm Chiang Rai

Chợ đêm là nơi bạn có thể tìm thấy những món ăn đường phố hấp dẫn và thỏa mãn đam mê ẩm thực của mình. Kết thúc cho một cuộc hành trình đến Chiang Rai như vậy cũng xứng đáng, phải không?

Ẩm thực phong phú tại chợ đêm

(Nguồn: Internet)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây