Trong tour du lịch Thái Lan, dù bạn đi theo tour, phượt bụi hay đi cùng nhóm bạn bè, gia đình theo kiểu tự túc, nhất định phải đến tham quan từ một đến hai ngôi chùa. Chưa kể có những những người, đối với họ, mục đích du lịch Thái Lan là để tham quan hết những ngôi chùa. Trong tiếng Thái, từ “wat” có nghĩa là chùa, cho nên sẽ không lạ gì nếu những ngôi chùa được giới thiệu sau đây đều có chữ “Wat” trong tên gọi.

Đất nước Thái Lan được mệnh danh là xứ sở “chùa Vàng” với hơn 30.000 ngôi chùa lớn nhỏ rải rác khắp lãnh thổ. Vì quốc giáo là đạo Phật và người dân Thái rất sùng đạo, nên số lượng chùa nhiều như vậy cũng không có gì là quá bất ngờ. Tuy nhiên, nếu những ngôi chùa ở Thái được xây dựng chỉ với mục đích phục vụ cho tôn giáo và là nơi thực hiện nghi lễ thì đã không có gì để nói. Chùa ở Thái Lan là một nơi linh thiêng, ngoài ra còn là một  công trình kiến trúc rất đẹp, kiên cố và trở thành một biểu tượng văn hóa. Nhìn vào ngôi chùa có thể thấy sự tài hoa của người thiết kế, sự lao động vất vả của những người thợ và quan trọng hơn là tấm lòng chân thành, sự sùng đạo của người dân với tín ngưỡng của mình.

Wat Phra Kaew

Ngôi chùa này có tên tiếng Việt là chùa Phật Ngọc, được xem là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan hiện nay. Vị trí chùa ở trong tổ hợp kiến trúc Cung điện Hoàng Gia Thái Lan, là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của đất nước do Hoàng gia tổ chức. Chùa có tên chính thức là Phra Sri Rattana Satsadaram, lưu giữ tượng Phật Ngọc, được chạm khắc tỉ mỉ từ những viên ngọc bích.

Wat Phra Kaew

Tượng Phật Ngọc

Wat Pho

Đây là ngôi chùa có kiến trúc cổ nhất, diện tích lớn nhất ở Bangkok (80.000 mét vuông) và là niềm tự hào của người dân Thái Lan. Ngôi chùa có treo nhiều ảnh Phật nhất so với các ngôi chùa khác trong khu vực Đông Nam Á và có tượng Phật ngồi tựa dài 46m, cao 15m, được dát vàng toàn thân.

Wat Pho

Tượng Phật bằng vàng trong chùa

Wat Arun 

Tên Việt Nam là “Chùa Bình Minh”, ngôi chùa nằm trên bờ sông Chao Phraya, là một công trình kiến trúc lộng lẫy soi mình xuống mặt nước. Bên ngoài ngôi chùa được trang trí bởi rất nhiều mảnh gốm sứ Trung Quốc, mang lại cho du khách cảm giác khác lạ hoàn toàn so với những ngôi chùa trên đất Thái. Tên địa phương của chùa là Wat Chaeng.

Wat Arun

Ngôi chùa lộng lẫy vào buối tối

 

Wat Yannawa

Ngôi chùa có kiến trúc hình con thuyền độc đáo và duy nhất tại Thái Lan (vì vậy còn được gọi là chùa Thuyền). Cả ngôi chùa như một chiếc thuyền khổng lồ trên mặt nước, được xây dựng từ thời Rama III mang đậm phong cách Ayuthaya. Phật tử đến đây có thể xin về một viên xá lợi để cầu bình an và tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

Wat Yannawa

Wat Loha Prasat

Ngôi chùa này nhìn từ trên cao trông giống như một chiếc bánh kem sinh nhật khổng lồ với nến cắm xung quanh, nhất là vào buổi tối. Điều đặc biệt của chùa là có mái bằng kim loại, xoay đồng tâm quanh một tháp nhọn cao nhất.

Wat Loha Prasat

Wat Traimit

Chùa có tượng phật bằng vàng nguyên khối lớn và đẹp nhất thế giới nên còn được gọi là chùa Phật Vàng. Tượng Phật cao nặng 5,5 tấn và cao 3 thước, tượng trưng cho sự thuần khiết và quyền uy.

Wat Traimit

Tượng Phật Vàng

Vậy là các bạn đã biết được một số ngôi chùa nổi tiếng đất Thái, đặc biệt là Bangkok, vậy bạn hãy tự mình đến đây và chiêm ngưỡng nét đẹp của những ngôi chùa này.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây