Một trong những mùa đẹp nhất miền Tây và cũng là “mùa” du lịch, bạn biết đó là thời gian nào không? Chúc mừng bạn đã đến với chuyến du lịch An Giang mùa nước nổi – là nơi và thời điểm cảnh quan đẹp nhất, trữ tình, nên thơ nhất. Không chỉ là một chuyến đi, bạn cần biết mình đi đâu, trải nghiệm gì và mang gì về làm quà cho mọi người. À, quan trọng nhất là chi phí bao nhiêu chứ nhỉ?

Bức tranh An Giang dân dã

du lịch An Giang mùa nước nổi bắt nguồn từ những cảnh bình dị thế này!
Cuộc sống người dân An Giang mùa nước nổi khi chua có du lịch

An Giang ngày thường đã mang nét đẹp của một vùng “phong thủy hữu tình”. Nơi đây có những chiếc thuyền bé nhỏ ngày ngày lênh đênh trên dòng sông, chiếc mái chèo nhẹ nhàng rẽ nước, làm lay đọng cả những khóm bèo dập dềnh. Đẹp đẽ là vậy, yên bình là thế, mảnh đất An Giang bỗng đượợc “khuấy động” bởi những người được gọi là “khách du lịch”.

Chiếc xuồng rẽ nước tạo thành từng đợt sóng nhỏ là phương tiện di chuyển của người dân
Chiếc xuồng rẽ nước tạo thành từng đợt sóng nhỏ là phương tiện di chuyển của người dân

Không thể những lữ khách đến từ phương xa đã khiến cho An Giang mất đi vẻ lặng yên vốn có vì thực ra, có những chuyện nhìn vẻ ngoải tĩnh tại nhưng bên trong đã lao xao tự lúc nào! Và khi người dắt nhau về “xứ sở thốt nốt” này tham quan, biết bao cái tên được nhắc đến như Chùa Hang, núi Sam, Thất Sơn, đồi Tức Dụp và ngay đến cả Lễ hội Đua bò Bảy Núi vốn trước đây chỉ là một trò chơi nhỏ của người dân trong vùng cũng… nổi tiếng theo.

Khi bắt đầu có du lịch, An Giang như một người thiếu nữ trưởng thành, chín mùi và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Khi bắt đầu có du lịch, An Giang như một người thiếu nữ trưởng thành, chín mùi và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Nếu trong bức tranh An Giang dân dã chứa đựng nét hồn nhiên của cuộc sống thì khi có thêm yếu tố du lịch, An Giang như một người thiếu nữ trưởng thành, chín mùi và quyến rũ hơn bao giờ hết. Vào mùa nước nổi là lúc “cô thiếu nữ” ấy đẹp hơn bao giờ hết, khiến mọi người đều muốn một lần tận mắt chiêm ngưỡng. Và ngay sau đây hãy cùng chúng tôi du lịch An Giang mùa nước nổi.

Địa điểm nào “có giá” khi du lịch An Giang mùa nước nổi?

Đối với các mùa khác trong năm, bạn có thể đi bất kì địa điểm nào khi du lịch tại An Giang. Nhưng vào mùa nước nổi, nhất định có vài địa điểm sau chẳng thể bỏ qua.

  • Rừng tràm Trà Sư: chúng ta đã biết cây tràm là loài thực vật sống ở vùng ngập nước, có tác dụng giữ đất không bị nhiễm mặn bởi nước biển. Và một trong những đặc trưng của vùng Thất Sơn An Giang là khu rừng tràm bao la rộng lớn. Khu rừnừg tràm lúc nào cũng ngập trong nước với bèo xanh ngắt trên mặt và những cây tràm vươn mình thẳng thắn. Có lẽ đây là khu rừng khác đặc biệt, vì muốn khám phá lại phải dùng thuyền, ghe, du chuyển bằng đường thủy chứ không phải đường bộ như bình thường.
Rừng tràm Trà Sư An Giang
Rừng tràm Trà Sư An Giang
  • Búng Bình Thiên: Một cái tên nghe khá lạ phải không nào? “Búng” là một vùng đất trũng, mỗi khi mưa xuống, nước đọng lại, lâu dần hình thành hồ nước tự nhiên. Người dân từ khi phát hiện ra nơi này, vì thấy cảnh sắc quá đẹp nên đã gọi tên là “Bình Thiên” tức là trời ban và hiện đang trở thành một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại An Giang. Quả là quà tặng kì diệu của tạo hóa.
Búng Bình Thiên - một địa điểm du lịch nổi tiếng tại An Giang
Búng Bình Thiên xanh tươi, trầm mặc và sâu lắng
  • Hồ Soài So: “Hồ trên núi” có vẻ là một sự miêu tả đúng đắn cho nơi này. Tuy là tọa lạc trên núi nhưng “cộng hưởng” với khí hậu và điều kiện chung của khu vực nên hồ vẫn có sự thay biệt rõ rệt khi bạn du lịch An Giang mùa nước nổi và ngày thường. Nước trong hồ có màu xanh ngọc, long lanh trong ánh nắng mặt trời và hơn thế nữa, bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh huyền diệu.
Hồ Soài So được bức tường đá bao quanh
Hồ Soài So được bức tường đá bao quanh tạo cảnh sắc đẹp mắt
  • Làng nổi Châu Đốc: Nếu uốn thưởng thức một bữa ăn ngay trên mặt nước, không còn nơi nào tốt hơn những chiếc “nhà bè” nổi trên sông tại Châu Đốc, An Giang. Những món ngon dân dã miền Tây cộng với loại rau chỉ có trong mùa nước nổi khiến thực khách nhớ mãi không quên. Chưa kể, chúng ta còn được trải nghiệm hình thức sống trong nhà trên nước để hiểu rõ hơn về văn hóa nơi đây.
Làng nổi Châu Đốc không chỉ là một điểm du lịch mà còn là nơi sinh sống của người dân trong vùng
Làng nổi Châu Đốc không chỉ là một điểm du lịch mà còn là nơi sinh sống của người dân trong vùng

Thu thập kinh nghiệm du lịch An Giang giá rẻ

Dù không nói ra nhưng chi phí vẫn là vấn đề quan trọng nhất khi quyết định đi du lịch. Vậy đi thế nào là vừa đủ và mức “phí tổn” là bao nhiêu để còn chuẩn bị? Phần tiếp theo sẽ là câu trả lời cho bạn. Trước khi đi du lịch An Giang, bạn có hai lựa chọn: một là đi tự túc và hai là đăng kí tour. Và khoảng thời gian được chúng tôi đề xuất cho bạn là 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Lí do đưa ra nhiều lựa chọn như vậy là để tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của từng người mà quyết định.

Một tour du lịch An Giang thường sẽ đưa bạn đi qua những  địa điểm như núi Sam, Châu Đốc, chợ Tịnh Biên, khu di tích lịch sử Tức Dụp, di chỉ Óc Eo,…. Toàn là những nơi nổi tiếng cả thôi. Và chi phí cho chuyến như vậy là từ 1.000.000đ (áp dụng cho trường hợ đang kí tour).

Di chỉ Óc Eo tại An Giang
Di chỉ Óc Eo tại An Giang

Còn với trường hợp đi phượt hay đi bụi, phần lớn chi phí của bạn sẽ dồn vào việc ăn và ở. Còn lại thì tiền tham quan không nhiều nếu như không muốn nói có những điểm còn miễn phí. Để có giá “rẻ nữa và rẻ mãi”, tốt nhất là nên lựa chọn ở homestay và thuê xe máy đi lại cho tiện. Hạn chế các phương tiện tốn tiền như taxi hay xe ôm và nói không với các nhà hàng, quán ăn sang trọng.

Các loại rau sẵn có nơi sông nước bình dị sẽ cho bạn bữa ăn giá rẻ
Thưởng thức những loại rau bình dị miền sông nước không những ngon mà còn rẻ

Đi An Giang theo tour có lợi gì?

Không phải chúng tôi “cổ xúy” cho việc đi du lịch An Giang theo tour, nhưng rõ ràng hình thức có những lợi ích nhất định:

  • Có người lo sẵn “đường đi nước bước”, lịch trình (thậm chí còn có người đánh thức bạn dậy vào mỗi sáng để đi chơi được nhiều hơn).
  • Không cần phải lo chạy đây chạy đó tìm chỗ ăn uống, chỗ nghỉ ngơi hay nhở người giữ hộ hành lí.
  • Đóng tiền một lần cho nhiều loại chi phí khác nhau, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn và biết chính xác mình đã chi tiền cho những gì.
  • Toàn được tham quan những điểm nổi tiếng, đẹp lung linh, có người giúp bạn chụp hình để lưu giữ khoảnh khắc nữa chứ!
Các địa điểm du lịch tại An Giang
Các địa điểm du lịch tại An Giang

Vậy đấy, bạn có thấy nhiều lợi ích và quyền lợi trong tour du lịch An Giang của mình chưa nào? Nếu cần tham khảo nhiều hơn hoặc biết thông tin chính xác về lịch trình 2 ngày 1 đêm, hãy gọi ngay: 0838388382.

Xem thêm:

(BÍ QUYẾT) Đến Khu Du Lịch Núi Cấm An Giang Không “Vất Vả” 

Sau tất cả, bạn nhớ rằng du lịch An Giang mùa nước nổi vẫn là tuyệt nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây