Các địa điểm du lịch khác ngoài thành phố vẫn còn rất nhiều và đang chờ bạn khám phá. Tham khảo một số điều cần biết khi du lịch Thái Nguyên  sau nhé!

Đồi chè

Từ thành phố, các bạn đi xe máy ra ngoài, hướng đi thị trấn Chùa Hang về huyện Đồng Hỷ, hỏi thăm người dân một chút sẽ được chỉ đường vào đồi chè. Những đồi chè ở đây đa số thuộc sở hữu của người dân (một nhà có đến 2, 3 đồi chè) nên trước khi vào, bạn nhớ xin phép nhé. Đồi chè là địa điểm chụp hình rất đẹp và nếu muốn, bạn có thể mua một ít lá chè tươi về pha để uống.

Đồi chè thuộc quyền sở hữu của người dân, mang nét đẹp tự nhiên, bạn nhớ xin phép trước khi vào chơi
Đồi chè thuộc quyền sở hữu của người dân, mang nét đẹp tự nhiên, bạn nhớ xin phép trước khi vào chơi

Chùa Hang

Trên đường về, bạn ghé ngang thị trấn Chùa Hang, nơi có bảng chỉ dẫn, đi vào sâu khoảng 5km nữa sẽ có lối lên núi Chùa Hang. Ngọn núi này có hang động ăn sâu vào lòng lòng núi gọi là Tiên Lữ, bên trong động là nhiều bức tượng Phật được thờ cúng, trong động có bố trí hệ thống ánh sáng nên bạn không cần mang theo đèn pin. Nên cẩn thận bước chân và chỉ nên đi trong khu vực cho phép. Bạn đừng cố leo trèo lên cao vì vách núi ở đây dựng thẳng đứng và có nhiều mảng lởm chởm, sắc nhọn.

chua-hang-thai-nguyen
Chùa Hang độc đáo ở Thái Nguyên, đường leo lên hơi dốc và khó đi

Trung tâm thành phố

Đi vòng quanh thành phố, bạn có thể đi đến khu chợ Thái để tham quan và mua sắm. Buổi tối, nên đến khách sạn Công đoàn Thái Nguyên và ngồi ở quán cà phê nghe nhạc sống rất thú vị, giá thức uống dao động từ 25.000đ đến 50.000đ.  Hay đi ăn phở cuốn, chè thập cẩm tạ một quán nhỏ bên trong nhà thiếu nhi, giá 1 phần phở cuốn là 25.000đ và chè thập cẩm là 15.000/ly. Ngoài ra trong quán còn nhiều món chè khác rất ngon, có cả sữa chua nếp cẩm nữa. Buổi tối, thành phố lên đèn, có đài phun nước rất đẹp.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên có đài phun nước
Trung tâm thành phố Thái Nguyên có đài phun nước

Buổi sáng, bạn nên ăn bánh cuốn ở phố Cột Cờ (trên phố chỉ có một quán), có món bánh cuốn trứng rất nổi tiếng nếu không có thể ăn phở. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều quan phở bò, gà tại thành phố Thái Nguyên ven đường. Một tô phở nhiều bánh, nhiều thịt, sẽ ăn đến no và nạp đủ năng lượng cho một ngày đi chơi, tham quan.

Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản để bạn có chuyến đi Thái Nguyên dễ dàng, thuận lợi. Trên đường đi, bạn có thể thu thập thêm nhiều kinh nghiệm và địa chỉ ăn uống cho riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây