Đất Nam Định nổi tiếng với đền thờ của Hưng Đạo vường Trần Quốc Tuấn, vị danh tướng lẫy lừng của nhà Trần đã cùng với vua quan và nhân dân 3 lần chiến thắng quân Nguyên – Mông. Ông được công nhận là 1 trong 10 vị tướng tài ba nhất trên thế giới mọi thời đại. Đền thờ của ông được nhân dân xây dựng nhằm tưởng nhớ người anh hùng của dân tộc và tỏ lòng thành kính với thế hệ trước. Đến ngày hội ở đền, người ta tổ chức cầu và phát ấn đền Trần như một hình thức cầu mong thần trí được minh mẫn, có thêm nhiều hiểu biết và công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Về sau, hình thức này được biết đến rộng rãi và trở thành một nghi thức trong các dịp lễ hội đền Trần hàng năm. Người ta kéo đến rất đông chỉ mong có được một dấu ấn với hi vọng về công danh, tài lộc. Về sau, cả vùng đất Nam Định ngày càng được khai thác nhiều địa điểm du lịch khác bên cạnh đền Trần rất thu hút khách du lịch. Từ Hà Nội, bạn có thể đến Nam định bằng xe khách, xe ô tô hoặc lái xe máy cũng được vì Nam Định không quá xa.

  • Tháp Phổ Minh

Tháp Phổ Minh là một ngôi tháp cổ được xây dựng từ thời nhà Lý. Đến thời nhà Trần được tu bổ và mở rộng quy mô, dành cho quan lại, quý tộc nhà Trần tu hành, tụng niệm. Tháp có kiến trúc đặc trưng, hòa quyện giữa 3 tôn giáo Nho – Phật – Lão. Tháp có 14 tầng, quay mặt về hướng Nam và được công nhận là di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia.

Tháp Phổ Minh

  • Cồn Lu – Cồn Ngạn

Là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy cách thành phố Nam Ðịnh 60 km về phía đông nam. Với diện tích 7785 ha, đây là rừng sinh thái ven biển tự nhiên khá tiêu biểu với rất nhiều loại động thực vật quý.

Chim bay về cồn rất nhiều

  • Di tích Phủ Dày

Phủ Dày thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh, một trong Tứ Bất Tử của Việt Nam. Với những di vật văn hoá thời kỳ đồ đá: rìu đá, cuốc đá… là những dấu vết văn hoá, chứng tỏ sự xuất hiện khá sớm của con người trên mảnh đất này.

Đầm sen trước phủ

  • Lăng Bà Chúa Liễu 

Còn gọi là chúa Liễu Hạnh, tương truyền bà là một người con gái đẹp người, đẹp nết có công giúp dân diệt giặc, được nhân dân tôn sùng và khi bà mất, nhân dân đã xây dựng lăng và lập đền thờ bà.

Khuôn viên bên ngoài lăng

Quả không sai khi nói là đất Nam Định là đất của vua chúa, vùng đất của tâm linh. Bạn hãy đến để hưởng một chút “linh khí”, mang lại may mắn trong cuộc sống.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây