Có lẽ so với các địa điểm khác ở miền Bắc, Yên Bái khá “im hơi lặng tiếng” về mặt du lịch. Thế nhưng có những địa điểm tại Yên Bái khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và hứng thú trong một lần lỡ chân lạc bước đến đây! Để tìm hiểu Yên Bái nhiều hơn cho điểm đến tiếp theo của bạn, hãy cùng chúng tôi xem qua các địa danh cần phải đến.

1. Mù Căng Chải

Mù Căng Chải là địa điểm nổi tiếng nhất của du lịch Yên Bái. Ruộng bậc thang nơi đây đã được công nhận là Di tích Danh thắng cấp Quốc Gia. Ngoài ra, dòng nước uốn lượn dưới chân đồi hay nước chảy róc rách trên các bậc thang tạo nên khung cảnh rất đẹp. Ngày chớm thu, khí trời lành lạnh, được đứng trước khung cảnh bạt ngàn là điều hạnh phúc không phải ai cũng có được.

Ruộng bậc thang chín vàng khi chớm thu sang ở Yên Bái
Ruộng bậc thang chín vàng khi chớm thu sang ở Yên Bái

2. Suối Giàng

Xã Suối Giàng thuộc dãy Phan Xi Păng huyền thoại, cao 3171m so với mặt nước biển. Đặc sản của nơi đây là những cây chè Shan cổ thụ được người dân xem như món quà vô giá mà ông trời đã ban tặng cho họ. Hơn thế nữa, bạn sẽ thấy loài cây Pơ mu trong câu thơ, lời hát. Ngoài ra, cảnh đẹp của Suối Giàng là những ngôi nhà ẩn hiện trong mây trên đỉnh núi tại Yên Bái.

Cây chè Shan - báu vật của vùng núi cao Yên Bái
Cây chè Shan – báu vật của vùng núi cao Yên Bái

3. Bản Văn hóa Ngòi Tu

Một bản làng của người Dao tại Yên Bái với vị trí một phần đất liền và một phần tiếp giáp nước hồ. Du khách đến đây chủ yếu là muốn tìm hiểu về các giá trị văn hóa của cộng đồng người Dao Quần Trắng cùng những món ăn ngon. Bên cảnh đó, bạn cũng được giới thiệu về nguồn gốc tộc người cũng như sơ lược về các tộc người khác sinh sống trên nước ta.

Bản Ngòi Tu mộc mạc và bình yên - nơi bạn có thể tìm thấy phong vị núi rừng
Bản Ngòi Tu mộc mạc và bình yên – nơi bạn có thể tìm thấy phong vị núi rừng

4. Hồ Thác Bà

Thác Bà là hồ nhân tạo được hình thành khi xây dựng công trình nhà máy thủy điện Thác Bà. Tuy là vậy, nhưng hồ lại có nét đẹp thiên nhiên phong thủy hữu tình, nước trong xanh và những hang động ăn sâu vào núi đá vôi. Du khách vẫn thường thích ngồi trên thuyền, nhẹ nhàng xuôi theo dòng nước và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Hoàng hôn buông xuống trên hồ Thác Bà cũng là khi nhà máy thủy điện lên đèn
Hoàng hôn buông xuống trên hồ Thác Bà cũng là khi nhà máy thủy điện lên đèn

5. Thác Pú Nhu

Cách Mù Cang Chải không xa là ngọn thác Pú Nhu nước chảy trong veo. Bắt nguồn từ suối đầu nguồn Than Uyên, thác có độ cao 20m và được chia thành nhiều bậc. Trông xa cứ như tấm màn nước mềm mại trải trên nền đá cứng lạnh.

"Tấm màn nước" treo lơ lửng giữa các vách núi đá dựng đứng
“Tấm màn nước” treo lơ lửng giữa các vách núi đá dựng đứng

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây