Đi du lịch không nhất thiết là phải dừng chân và nghỉ ngơi trong những khách sạn nhiều tiện nghi. Đôi khi, chỉ cần một chiếc lều nhỏ, một ngọn đèn dầu leo lét và thưởng thức cảm giác được hòa mình với thiên nhiên, ngắm sao trời và từ từ chìm vào giấc ngủ bình yên sau chuyến đi dài cũng là điều thú vị biết bao. Vậy bạn đã tìm ra những nơi lí tưởng để có được địa điểm cắm trại cho nhóm của mình chưa?

1. Đồng Cao

Tại tỉnh Bắc Giang có một vùng thiên nhiên với thảm cỏ xanh mượt như nhung là nơi để bạn có thể cắm trại và trải qua khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời. cách Hà Nội 150km, Đồng Cao có thời tiết lí tưởng, khung cảnh tươi đẹp với dải sương mù vắt ngang núi, giọt sương long lanh đọng trên cỏ và sao trời lấp lánh trên bầu trời đêm. Cả những phiến đá trắng nhiều hình thù cũng mang đến sự tò mò cho dân du lịch tìm đến địa điểm cắm trại này.

Đồng Cao là địa điểm cắm trại lí tưởng ở khu vực phía Bắc với thảm cỏ mềm mượt
Đồng Cao là địa điểm cắm trại lí tưởng ở khu vực phía Bắc với thảm cỏ mềm mượt

2. Cồn Cỏ

Để đến Cồn Cỏ không đơn giản chút nào đâu nha. Bạn sẽ phải đi nhờ tàu cá hoặc tàu hải quân từ Quảng Trị ra vì chưa khai tàu du lịch trên tuyến này. Cồn Cỏ thực sự là hòn đảo hoang sơ, cũng gần giống như “hoang đảo”, thế nên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả vật dụng cần thiết để tránh trường hợp không có để dùng trong trường hợp cần thiết. Ngoài việc đốt lửa trại, một số hoạt động khác được dân phượt chia sẻ tại địa điểm cắm trại này là: lặn ngắm san hô đen, tắm biển, leo lên ngọn hải đăng ngắm cảnh và tham quan Bến Nghè. Thử làm Robinson một lần xem sao.

Cắm trại ở huyện đảo Cồn Cỏ là trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của bạn
Cắm trại ở huyện đảo Cồn Cỏ là trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của bạn

3. Đảo Nam Du

Nam Du là hòn đảo được nhiều người nhớ đến trong thời gian gầm đây. Với biển xanh cát trắng, nước trong veo, đảo Nam Du là địa điểm cắm trại rất tốt cho những người thích biển. Buổi tối, bạn sẽ được tiếng sóng biển rì rào ru ngủ, buối sáng thức dậy từ sớm và nhìn mặt trời mọc, nhìn những chiếc tàu lênh đênh trên biển và bắt cho mình một khoảnh khắc thật đẹp.

Bãi cát dài phẳng lặng trước biển khơi là  nơi để bạn hòa mình với thiên nhiên
Bãi cát dài phẳng lặng trước biển khơi là nơi để bạn hòa mình với thiên nhiên

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây