Như chúng ta đều biết, vịnh Hạ Long là một quần thể gồm nhiều hang động, bãi tắm và những núi đá nhô lên mặt nước với hình thù kì dị. Những phiến đá đó đã được đặt cho những cái tên theo trí tưởng tượng phong phú của con người như hòn Trống – Mái, hòn Chó đá,… và nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào hình thù của từng hòn. Các hang động cũng thế. Động Thiên Cung là hệ thống hang động to và đẹp bậc nhất của Vịnh Hạ Long với nhiều khối thạch nhũ đa hình dáng; một khối thạch nhũ ở giữa động với hình dạng như một con rồng. Tất cả những điều đó tạo nên một sức hút có tính huyền bí cho vịnh Hạ Long, khiến du khách lại càng tò mò và muốn tham quan.

Ngoài ra, trong quần thể vịnh Hạ Long còn có nhiều địa điểm vui chơi khác mà bạn sẽ không hối hận nếu như bước chân đến một lần. Vậy ngoài việc ngồi trên du thuyền phơi nắng, ngắm cảnh, bạn cò có thể vui chơi ở đâu tại Vịnh Hạ Long? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu với địa hình đặc trưng là các dốc sườn đồi thoai thoải với những con đường mòn đẹp nên thơ. Có một con đường bê tông đã được xây dựng từ đất liền ra biển ngay sau khi Tuần Châu mở cửa phục vụ khách du lịch. Cách trung tâm thành phố Hạ Long 8km, đảo Tuần Châu thật sự là điểm đến thu hút với nhiều du khách trong và ngoài nước. Trên hòn đảo xinh đẹp này có đầy đủ các dịch vụ du lịch như xiếc cá heo, hải cẩu; các môn thể thao dưới nước, chèo thuyền kayak, lướt ván,…. Ngoài ra, nơi đây còn có khu trò chơi cảm giác mạnh vửa được đầu tư khiến du khách ngạc nhiên và thích thú.

dao tuan chau

tuan chau

Bãi Cháy

Bãi Cháy là bãi biển dài hơn 5oom, chạy dài theo Vịnh Hạ Long và rất ít người biết đây là một bãi biển nhân tạo. Khu này được quy hoạch thành một bãi tắm đẹp nhất vịnh Hạ Long với đầy đủ địch vụ nhà hàng, khách sạn, các trò chơi dưới nước và nhiều hoạt động thú vị khác. Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau. Truyền thuyết thứ nhất, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó trở thành Bãi Cháy ngày nay. Truyền thuyết thứ hai lại cho rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc và ăn hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

bai chay

bai chay 1

Động Kim Quy

Động Kim Quy tuy không bề thế và quy mô như Thiên Cung hay các động khác trong vịnh Hạ Long nhưng lại là một động khá đặc biệt vì gắn liền với truyền thuyết Rùa Vàng. Truyện kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh tan quân giặc, đã lấy lại gươm và bơi về bể đông, khi đến Hạ Long này có nhiều yêu quái quấy nhiễu, Rùa Vàng xin với vua Thuỷ Tề được ở Hạ Long để diệt trừ yêu quái. Sau khi diệt xong yêu quái, Rùa Vàng cũng vì đó mà kiệt sức, đã tìm cho mình một động rồi hoá đá trong đó. Bên trong động có một cảnh tượng đặc biệt; các hàng đá nhô lên đều nhau, xếp thành hàng, nhẵn bóng y hệt trận địa cọc ngầm trên sông Bạch Đằng năm nào.

dong kim quy

dong kim quy 1

Núi Yên Tử

Núi Yên Tử (1068 m) là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi được mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”.Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn. Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, thông, đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát . Đứng ở độ cao 1068 m trên đỉnh núi có thể nhìn bao quát cả vùng Đông Bắc rộng lớn với những đảo nhỏ thấp thoáng trong Vịnh Hạ Long như một bức tranh, xa hơn là sông Bạch Đằng. Trên núi có chùa Hoa Yên nằm ở độ cao 543m với hàng cây tùng cổ tương truyền được trồng từ khi vua Trần Nhân Tông lên tu hành trên Yên Tử. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử xây trên nền dấu tích của chùa Lân mà đức Điếu Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông từng thuyết giảng chúng sinh. Đây được coi là công trình thiền viện lớn nhất Việt Nam.

yen tu 1

yen tu

(Nguồn: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây