An Giang không chỉ có phong cảnh thiên nhiên đẹp, không chỉ có địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà chúng tôi tin chắc rằng vùng đất này còn mang lại cho bạn nhiều cảm xúc. Từ những hoạt động mang đậm tinh thần tập thể đến các món đặc sản ngon đến tan chảy, mỗi lần đi qua đều khiến du khách ấn tượng vô cùng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm chuyến đi đầy cảm xúc này, cùng nhau du lịch An Giang nhé!

1. Di chỉ Óc Eo

Du lịch An Giang mà không ghé qua khu di chỉ Óc Eo quả là một điều thiếu sót. Bảo đảm tại đây, những bài học lịch sử trong sách vở của bạn sẽ sinh động hơn lúc nào hết. Rất nhiều nhà nghiên cứ và khảo cổ đã đến nơi này tìm hiểu để cho chúng ta cơ hội được biết về một nền văn hóa rực rỡ của An Giang.

Khu di tích khảo cổ Óc Eo là điểm bạn nên đến trong chuyến du lịch An Giang
Khu di tích khảo cổ Óc Eo là điểm bạn nên đến trong chuyến du lịch An Giang

2. Rừng tràm Trà Sư

Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nơi có khu rừng tràm rộng và đẹp nhất. Mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư chính là biểu tượng cho một vùng sông ngòi chằng chịt, đặc trưng của địa hình miền Tây. Các loại động thực vật phong phú củng khung cảnh thiên nhiên xanh rờn thực sự sẽ không làm hoài phí chuyến du lịch An Giang của bạn.

Mảng màu xanh rờn tự nhiên nổi trên mặt nước trong veo là cảnh sắc đặc trưng của rừng tràm Trà Sư
Mảng màu xanh rờn tự nhiên nổi trên mặt nước trong veo là cảnh sắc đặc trưng của rừng tràm Trà Sư

3. Búng Bình Thiên

Là một hồ nước thiên nhiên cách châu Đốc khoảng 30km, Búng Bình Thiên quả không hổ danh một thắng cảnh nổi tiếng. Bông điên điển vàng rủ xuống hai bên bờ hồ nổi bật bên cạnh những khóm lục bình trôi dập dềnh. Hồ nằm sát biên giới Việt Nam – Campuchia, bao quanh còn có làng truyền thống của người Chăm. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp chuyến du lịch An Giang của mình để dự lễ hội Búng Bình Thiên với nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa tộc người.

Búng Bình Thiên - nét đẹp hoang sơ, lung linh và ảo diệu
Búng Bình Thiên – nét đẹp hoang sơ, lung linh và ảo diệu

4. Chợ Tịnh Biên

Tịnh Biên còn có tên gọi khác là chợ biên giới vì chỉ cách biên giới Campuchia chừng 1 cây số. Ở đây bán nhiều loại hàng hóa của Thái Lan, Campuchia và cả hàng Việt Nam nữa. Đặc biệt nhất là trái cây. Du khách nào đến chợ cũng chọn được vài kí trái cây tươi ngon mang về làm quà. Hoặc giả là các loại mắm nổi tiếng của vùng đất miền Tây mà đặc trưng là mắm bò hóc của người Khmer. Độc đáo là bạn có thể thưởng thức món bò cạp nướng trứ danh ngay tại chỗ, cảm giác kích thích này chỉ có khi bạn du lịch An Giang thôi đấy.

Sầm uất chợ biên giới Tịnh Biên
Sầm uất chợ biên giới Tịnh Biên

5. Cánh đồng Tà Pạ

Không chỉ có sông ngòi kênh rạch chằng chịt, chuyến du lịch An Giang còn đưa bạn đến với cánh đồng Pà Tạ mênh mông. Nhìn từ trên cao, cánh đồng y như một tấm thảm nhung mượt mà, êm dịu. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thanh thản hơn, hãy hít hà một hơi dài để cảm nhận mùi hương của lúa, của mạ non, của đất trời rộng mở. Gần cánh đồng, trên đỉnh núi Tà Pạ còn có một hồ nước xanh ngọc bích, trong ngần mang vẻ đẹp quyến rũ.

Tấm thảm nhung mượt mà thiên nhiên ban tặng cho An Giang
Tấm thảm nhung mượt mà thiên nhiên ban tặng cho An Giang
Hồ nước trên đỉnh Tà Pạ với sắc xanh huyền thoại mang lại cảm hứng cho nhiều người
Hồ nước trên đỉnh Tà Pạ với sắc xanh huyền thoại mang lại cảm hứng cho nhiều người

(Nguồnảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Du lịch An Giang mùa nước nổi nhìn điên điển trổ bông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây