Con người vẫn luôn thích khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống mà một trong những biểu hiện chính là việc đi du lịch. Có những cái tên đã quen thuộc trong lòng du khách nhưng mỗi lần trở lại là một lần có những cảm giác thật khác biệt. Trở lại Hòa Bình mùa này, bạn sẽ bất ngờ với nhiều điểm tham quan mới, nhiều cảnh sắc thú vị và trải nghiệm độc đáo!

1. Suối Ngọc Vua Bà

Khu vui chơi, nghỉ dưỡng và giải trí cuối tuần cho gia đình hay nhóm bạn nằm ngay sát thủ đô Hà Nội, rất dễ tìm đến, thuận tiện di chuyển. Từ ngoài cổng, bạn đã có thể thấy những gốc cây cổ thụ to lớn đầy ấn tượng, bên trong là thác nước mát lạnh reo vui, là những căn nhà sàn truyền thống của các tộc người khu vực miền núi phía Bắc. Nếu bạn có ý tưởng muốn tổ chức buổi dã ngoại hay đốt lửa trại qua đêm thì nên liên hệ trước với bộ phận Quản lí nhé!

Cảnh sắc bí hiểm và xanh tươi của khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà
Cảnh sắc bí hiểm và xanh tươi của khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà

2. Bảo tàng Văn hóa Mường

Nằm trong thành phố Hòa Bình, Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường được xây dựng trên địa bàn sinh sống của người Mường cổ. Bảo tàng có 2 phần là tái hiện và trưng bày. Phần tái hiện là phục dựng nhà sàn của 4 tầng lớp trong xã hội người Mường (khu vực ngoài trời). Phần trưng bày gồm tư liệu tranh ảnh, chữ viết, hiện vật liên quan đến văn hóa vật thể và phi vật thể (khu vực trong nhà). Nơi này là điểm tham quan thú vị bạn không nên bỏ qua.

Không gian nhà sàn truyền thống của tầng lớp bình dân trong cộng đồng người Mường
Không gian nhà sàn truyền thống của tầng lớp bình dân trong cộng đồng người Mường

3. Cửu thác Tú Sơn

Bên ngoài và bên trong cửa thác là hai không gian hoàn toàn khác biệt. Bước qua cánh cửa là bạn đã đến với một hệ thống thác, suối, hồ, động đẹp đến mê hồn. Những ngọn thác như Thác Tiên, Thác Quan Lang, Thác Thiên Ngọc Thạch đều ẩn chứa trong mình truyền thuyết được kể lại trong tiếng nước chảy rì rầm. Ngoài ra còn có động Long Cung huyền bí và vườn Thượng Uyển xinh đẹp như chốn thần tiên.

Động vào động Long Cung với hình đầu rồng tạo cảm giác bí hiểm và sợ hãi cho du khách
Đường vào động Long Cung với hình đầu rồng tạo cảm giác bí hiểm và sợ hãi cho du khách
Tượng Âu Cơ và Trứng hóa đá bên Thác Tình thuộc Cửu Thách Sơn Tú, Hòa Bình
Tượng Âu Cơ và Trứng hóa đá bên Thác Tình thuộc Cửu Thách Tú Sơn, Hòa Bình

4. Nhà máy in tiền Chi Nê

Chúng ta chắc hẳn cũng muốn xem thử cơ sở in tiền của nhà nước như thế nào phải không? Nhưng nếu không có phận sự thì bạn sẽ chẳng bao giờ được vào đâu. Vậy mà tại Hòa Bình, có một nhà máy in tiền cho cả nước bạn có thể thoải mái ghé thăm, đó là Di tích Lịch sử Cách mạng “Nhà máy in tiền Chi Nê”. Những đồng tiến giấy có hình bác Hồ lần đầu tiên đã được in ra tại đây vào những năm 1946 – 1947.

Nhà máy in những tờ tiền đầu tiên có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhà máy in những tờ tiền đầu tiên có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mô phỏng khung cảnh kiểm tiền sau khi công đoạn in hoàn tất
Mô phỏng khung cảnh kiểm tiền sau khi công đoạn in hoàn tất

5. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như bạn không đến tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Bọt tung trắng xóa, nước cuộn ầm ầm và khung cảnh hùng vĩ là những gì bạn có thể cảm nhận được tại đây. Chưa kể, du khách sẽ choáng ngợp trước công suất làm việc của những cỗ máy khổng lồ tại đây. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 240.000 kilowatt. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).

Toàn cảnh Nhà máy Thủy điện Hòa Bình lung linh không kém những danh lam thắng cảnh và khu vui chơi
Toàn cảnh Nhà máy Thủy điện Hòa Bình lung linh không kém những danh lam thắng cảnh và khu vui chơi

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây