Những hòn đảo xinh đẹp không cần bạn phải đâu xa mới có thể nhìn ngắm được, chỉ cần đến với Kiên Giang. Có thể nói, một trong những tỉnh sở hữu nhiều hòn đảo đẹp bậc nhất nước ta là Kiên Giang. Tuy nằm ở phía Nam Tổ quốc nhưng nơi đây được du khách chú ý rất nhiều và dường như mỗi lần quay trở lại Kiên Giang là mỗi lần người ta biết đến một hòn đảo mới lạ.

1. Hòn Nghệ

Hòn đảo ngày nằm tại khu vực Vịnh Hà Tiên, Kiên Giang còn được gọi là “đảo bầu dục” vì nhìn trên bản đồ có hình bầu dục. Bãi biển ở đây còn hoang sơ, mang nét đẹp tự nhiên thuần khiết. Núi đá được tạo thành từ sa thạch nên đỉnh núi không quá nhọn. Điểm hấp dẫn nhất ở hòn Nghệ là núi Lầu Chuông. Trên núi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ. Cạnh tượng Phật có tảng đá Chum, gõ vào nghe âm thanh vang vọng như chuông chùa.

Tượng Quan Âm trên núi Lầu Chuông
Tượng Quan Âm trên núi Lầu Chuông

2. Hòn Tre

Trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang nằm trên Hòn Tre. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nhiều thắng cảnh như bãi Chén, động Dừa và đuôi Hà Bá. Đặc sắc nhất là Bãi Chén với những tảng đá to có hình dáng như những chiếc chén úp ngược, sóng vỗ rì rào. Bên trên còn có rừng cây tỏa bóng che nắng cho bạn thỏa thích vui đùa.

Một phiến đá dựng - tác phẩm của tự nhiên tại Hòn Tre, Kiên Giang
Một phiến đá dựng – tác phẩm của tự nhiên tại Hòn Tre, Kiên Giang

3. Hòn Sơn

Chặng đường từ Hòn Tre đến đảo Nam Du, bạn sẽ ngang qua Hòn Sơn. Là một đảo nhưng Hòn Sơn lại có rất nhiều điểm tham quan như: đình Thần Lại Sơn, miếu Bà Chủ, thánh thất cao Đài, chùa Hải Sơn, chùa Phổ Tinh. Đặc biệt là cây dừa với thân vươn dài ra biển được rất nhiều người tìm đến để có cho mình tấm hình thật đẹp. Ngoài ra, biển xanh cát trắng phẳng lặng gợi không khí yên bình cũng là điểm quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Kiên Giang.

Đây chính là Hòn Sơn với cảnh sắc tuyệt vời
Đây chính là Hòn Sơn với cảnh sắc tuyệt vời

4. Hòn Đốc

Tên gọi khác thân thuộc với dân phượt hơn là “đảo Hải Tặc”. Nghe ra có vẻ thấm mùi huyền thoại phải không nào? Có khi nào trên đảo có kho báu không nhỉ? Mà thật sự là trên đẻo có kho báu, các bạn ạ! Kho báu đó chính là cảnh đẹp tự nhiên, là những con đường ngoằn ngoèo như trong tranh với hàng dừa xanh chạy dài. Là bãi biển thơ mộng với đá và cát, là cột mốc đánh dấu chủ quyền quốc gia có hình tháp do Hải quân miền Nam Việt Nam dựng vào năm 1958. Dân phượt thứ thiệt và những người du khách không “đi theo tour” rất thích hòn đảo này đấy, còn bạn thì sao?

Kho báu trên đảo Hải Tặc có thật không nhỉ?
Kho báu trên đảo Hải Tặc có thật không bạn nhỉ?

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây