Sóc Trăng là tên gọi được đặt theo cách gọi của người Khmer Nam Bộ. “Sóc” là đơn vị tương đương với làng của người Việt và trong nhiều “sóc” thì Sóc Trăng là nổi tiếng nhất. Nơi đây tập trung nhiều đồng bào Khmer sinh sống và những lễ hội đặc sắc mang đậm tính văn hóa. Nếu đã xuống miền Tây, chúng ta còn ngần ngại gì mà không đi du lịch Sóc Trăng một lần bạn nhỉ!

1. Cồn Mỹ Phước

Một trong những đặc trưng của các tỉnh miền Tây là có nhiều cồn và cù lao. Lắm khi, bạn đến du lịch một tỉnh có đến cả mấy cù lao/ cồn lớn bé khác nhau. Ở Sóc Trăng là Cồn Mỹ Phước với nhiều loại hoa quả chín cây thơm ngon. Để di chuyển từ Sóc Trăng ra cồn phải đi bằng ca nô khoảng 10km. Sau đó, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động khác nhau như trải nghiệm làm nông dân, bắt cá và chế biến món ăn tại chỗ, thưởng thức đặc sản,…. Du khách sẽ không thể bỏ qua nơi này trong lịch trình du lịch Sóc Trăng của mình.

Bến phà tại cồn Mỹ Phước
Bến phà tại cồn Mỹ Phước

2. Chùa Dơi

Chùa Dơi là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Sóc Trăng. Tên chính thức của ngôi chùa là Mahatup. Nơi đây là chỗ cư ngụ của hàng ngàn con dơi và là ngôi chùa có kiến trúc đặc trưng Phật giáo Nam Tông của người Khmer. Chùa được xây từ thế kỉ 16, tọa lạc trên đường Mai Thanh Thế và hiện là địa điểm thu hút du khách nhất trong chuyến du lịch Sóc Trăng.

Chùa Dơi là địa điểm hút khách nhất của du lịch Sóc Trăng
Chùa Dơi là địa điểm hút khách nhất của du lịch Sóc Trăng

3. Vườn cò Tân Long

Đời sống và quá trình phát triển của loài cò sẽ được bạn tận mắt chứng kiến tại vườn cò Tân Long, vườn cò lớn nhất Sóc Trăng. Những cánh cò trắng bay vùn vụt trên vùng sông nước mênh mông tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp như trong bức tranh thủy mặc. Không chỉ có vậy, bạn còn được thưởng thức những món ăn dân dã đồng quê đậm đà hương vị càng tăng thêm kỉ niệm cho chuyến du lịch Sóc Trăng thú vị.

Nơi sinh sống của hàng ngàn con cò là điểm đáng để bạn tham quan trong chuyến du lịch Sóc Trăng
Nơi sinh sống của hàng ngàn con cò là điểm đáng để bạn tham quan trong chuyến du lịch Sóc Trăng

4. Chùa Sà Lôn

Ngôi chùa này là đặc sắc thứ hai sau chùa Dơi tại Sóc Trăng. Toàn bộ công trình được khảm bằng nhiều mảnh sành sứ tạo nên sự độc đáo và phản ánh tinh thần sáng tạo của con người. Chính vì đặc điểm này mà chùa còn có tên là Chén Kiểu – một trong những nơi nên đến của du lịch Sóc Trăng.

Chùa Chén Kiểu là công trình ốp bằng gốm sứ ấn tượng
Chùa Chén Kiểu là công trình ốp bằng gốm sứ ấn tượng

5. Chùa Đất Sét 

Điểm nhấn của chùa Đất Sét là những  tác phẩm tượng Phật, linh thú, đỉnh trầm, bảo tháp được nung từ đất sét hết sức tinh tế từ đường nét đến thần thái. Bạn đến chùa nhưng sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào một phòng trưng bày nghệ thuật tôn giáo thực thụ. Chùa nằm trên đường Lương Định Của, thành phố Sóc Trăng.

Tòa sen được tạo tác từ đất sét lớn nhất Viện Nam tại chùa Đất Sét
Tòa sen được tạo tác từ đất sét lớn nhất Viện Nam tại chùa Đất Sét

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây