Khi đi đến khu vực đồng bằng sông Hồng, một trong những địa điểm không thể bỏ qua là Ninh Bình. Dạo gần đây, một loạt những sự kiện càng đưa cái tên Ninh Bình lên đầu trong danh sách những địa điểm du lịch cần phải đến của nước ta.

Nhưng nếu đi theo lịch trình, bạn thường sẽ phải di chuyển rất nhanh để kịp đi theo đoàn và đến thăm nhiều tuyến điểm. Vậy sao không tự cho mình một kì nghỉ chậm rãi, “ít địa điểm nhưng nhiều chất lượng” với cách du lịch Ninh Bình vui vẻ và mạnh khỏe mà chúng tôi cập nhật sau đây.

  • Tại thành phố Ninh Bình, bạn nên thuê xe máy để có thể di chuyển thuận tiện và khi cần dừng lại thì cũng dễ dàng tìm được chỗ giữ xe, thậm chí bạn còn có thể gửi tại nhà dân.
  • Khi đến các khu du lịch có liên quan đến nước như Tam Cốc – Bích Động, Tràng An, các bạn nữ tốt nhất không nên mang giày cao gót, nếu muốn chụp hình thì có thể bỏ giày vào túi xách và khi nào đến địa điểm chụp hình thì mang vào. Nhớ mặc áo phao vì an toàn bản thân bạn nhé!
Đi thuyền trên sông để tham quan các hang động xuyên thủy
Đi thuyền trên sông để tham quan các hang động xuyên thủy
  • Nên chọn các loại trang phục gọn nhẹ, thoái mái như áo thun, quần jean để còn leo trèo, di chuyển dễ dàng, vì địa hình đa số là đất đá, đồi núi. Đây là cách du lịch Ninh Bình rất thông dụng mà mọi người thường làm theo.
  • Vì có nhiều hang động xuyên thủy và thiên nhiên trong xanh, cho dù ngồi trên thuyền, bạn nhớ mang theo mũ hoặc dù để che nắng. Nếu không, đến khi tham quan xong, bạn sẽ bị đau đầu. Nắng miền Bắc rất gắt, mang theo sự hanh khô và vô cùng độc hại, bạn nhớ phải bảo vệ sức khỏe của mình.
  • Nếu muốn ăn thịt dê, bạn nên tìm các quan bình dân ven đường và nói chủ quán có thể chế biến một số món tại bàn như nướng, nhúng lẩu,…. Không nên vào các nhà hàng sang trọng vì có đôi khi không phải là thịt dê thật sẽ khiến bạn thất vọng.
Thịt dê Ninh Bình có thể chế biến được nhiều món ngon
Thịt dê Ninh Bình có thể chế biến được nhiều món ngon
  • Đến khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, đền vua Đinh, đền vua Lê, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo. tại chùa có nhiều ăn xin chèo kéo khách du lịch, tốt nhất là bạn không nên cho người nào, nếu không sẽ bị một đám đông vây quanh. Nếu cần thiết và có tâm, hãy cho tiền vào thùng công đức bên trong đại điện của chùa.
Quần thể chùa Bái Đính nằm trong một khuôn viên rộng lớn, thơ mộng
Quần thể chùa Bái Đính nằm trong một khuôn viên rộng lớn, thơ mộng
  • Bước vào cổng chùa sẽ có chuyến xe đưa bạn lên đến Chùa Thượng (ngôi chùa cao nhất) và mức phí là 50.000đ/ người. Kinh nghiệm là bạn nên đi chuyến xe này lên đến trên cùng rồi từ từ từ đi ngược xuống. Vì đi xuống lúc nào cũng nhanh và tiết kiệm sức so với lúc trèo lên. Nếu có sức khỏe, bạn cũng nên thử cảm giác trèo lên, rất thú vị.

Bạn có thể tham khảo những địa điểm du lịch Ninh Bình trong những bài viết sau:

Bức tranh thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng tại Ninh Bình

Thưởng thức món ăn hương đồng gió nội ở Ninh Bình

Tham quan Ninh Bình đến tận “đường tơ kẽ tóc”

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây