Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã học qua bài thơ “Tức cảnh Pác Bó” do Hồ Chí Minh sáng tác trong thời gian ở tại đây. Hang Pác Bó là địa danh được đọc theo tiếng của một tộc người thiểu số tại vùng đất Cao Bằng. Cho đến hôm nay, vượt qua những khó khăn gian khổ của chiến tranh, vượt qua những xa xôi hiểm trở vì rừng núi rậm rạp, Cao Bằng là một điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Để di chuyển đên Cao Bằng có nhiều cách, bạn có thể đi máy bay, có thể phượt bằng xe máy, lái xe ô tô hoặc đi bằng xe khách. Mỗi vùng đất đều có những nét đẹp riêng và có những thời điểm tham quan khác nhau để du khách cảm nhận được vẻ đẹp đó. Đối với Cao Bằng, thời gian thích hợp để du lịch vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 12, khi thác nước trong xanh, hoa tam giác mạch và dã quỳ rộn ràng tô điểm cho rừng núi. Đến Cao Bằng, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, nhẹ nhàng của vùng núi cao, ngắm nhìn những dãy núi hùng vĩ và cảnh sắc hoàn toàn khác biệt.

Hoa tam giác mạch nở rộ

Đi du lịch Cao Bằng, bạn không nên bỏ lỡ những khung cảnh và địa điểm tuyệt vời sau đây!

1. Khu di tích Hồ Chí Minh 

Cụ thể là 2 địa danh: hang Pác Bó (còn gọi là Cốc Pó) và suối Lê- nin. Bác Hồ đã từng ở trong hang, làm việc và họp với các đồng chí cán bộ chỉ huy chiến dịch tại chính nơi này. Trong cụm di tích này còn có núi Các-Mác do Bác đặt tên.

Hang Pác Bó

Suối Lê-nin

Núi Các-mác

2. Thác Bản Giốc

Sau khi thăm khu di tích Hồ Chí Minh, các bạn sẽ tiếp tục đến tham quan và chiêm ngưởng vẻ đẹp kì vĩ của thác Bản Giốc. Đây là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới nằm trên đường ranh giới của hai quốc gia. Thắng cảnh thác Bản Giốc là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Cao Bằng.

Thác Bản Giốc hùng vĩ giữa đất trời

3. Động Ngườm Ngao

Từ thác Bản Giốc đi khoảng 3km nữa, bạn sẽ gặp động Ngườm Ngao. Động có vẻ đẹp hoang sơ, mang nét huyền bí với từng khóm thách nhũ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của tạo hóa.

Bên trong động Ngườm Ngao

4. Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen là một cảnh đẹp và thơ mộng giữa núi rừng Cao Bằng, là nét chấm phá mềm mại cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Bạn có thể thuê thuyền dạo chơi trên dòng nước, nhưng nhớ là phải chấp hành các thủ tục an toàn để bảo vệ bản thân mình.

Vẻ đẹp hồ Thang Hen

Đã đến du lịch nơi nào, bạn nên thử đặc sản của nơi đó, phải không? Cao Bằng không có nhiều món ăn lắm, nhưng một số món bạn không nên bõ lỡ như: hạt dẻ Trùng Khánh (bạn không nên nghĩ đây là hạt dẻ Trung Quốc nhé, loại đặc sản này là của Việt Nam chúng ta đấy), bánh coong phù, phở chua,….

Hạt dẻ Trùng Khánh

Bánh coong phù

Phở chua

Nếu có ý định mua quà cho người thân, bạn có thể mua mận Bảo Lạc hay những vật lưu niệm thổ cẩm nhỏ xinh,… rất dễ thương.

Mận Bảo Lạc

Quà lưu niệm thổ cẩm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây