Nghe cái tên Cô Tô, nhiều người vẫn thường nghĩ đây là quần đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh và chỉ có vậy thôi. Vì trên thực tế, có một địa danh quá nổi tiếng ở Quảng Ninh mà ai đến đây cũng phải đi: đó là vịnh Hạ Long. Dường như, cái tên Hạ Long đã lấn át nhiều điểm du lịch ở miền Bắc nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Thế nhưng nếu bạn trực tiếp ra đảo Cô Tô và thưởng thức những cảnh đẹp nơi đây, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên lắm. Cô Tô là một quần đảo bao gồm 50 đảo lớn nhỏ nằm phía đông tỉnh Quảng Ninh và là đảo duy nhất được Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng của mình khi Bác ra thăm đảo. Đảo Cô Tô có vị trí chiến lược và quân sự quan với vùng biển nước ta.

Vì là một điểm mới được khai thác và quy hoạch để phục vụ du lịch, Cô Tô vẫn chưa có những khách sạn hay khu resort cao cấp, tuy vậy, bạn cũng có thể chọn những nhà nghỉ chất lượng tại đây cho chuyến đi của mình. Ở Cô Tô, một nơi còn rất hoang sơ và các dịch vụ du lịch còn chưa phát triển nhiều, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hơi bất tiện một chút, nhưng không sao hết, những cảnh đẹp tại đây sẽ nhanh chóng khiến bạn mê mẩn và quên hết sự khó chịu đó.

Và sau đây là một vài địa điểm mà bạn có thể đi tham quan, ngắm cảnh hay thể hiện năng khiếu nhiếp ảnh cũng rất tốt.

  • Ngọn Hải đăng Cô Tô

Đây là trạm hải đăng nằm trên ngọn núi cao hơn 101m, đứng trên đỉnh hải đăng bạn có thể nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô. Ngọn hải đăng này là một trong 30 con mắt biển đêm hoạt động trong vùng lãnh hải Việt Nam. Nếu bạn đến đây và tìm đến hải đăng sẽ thấy bảng chỉ dẫn ghi chữ “nhà đèn”.

Trạm hải đăng Cô Tô

  • Con đường Tình yêu

Đây là một đoạn đường mòn trong rừng với khung cảnh lãng mạn, hàng cây xanh rì hai bên đường (ngày nay đã được quy hoạch lại để bớt phần nguy hiểm), rất thích hợp cho các cặp tình nhân và những người thích chụp ảnh.

  • Cầu cảng Cô Tô

Cầu cảng là nơi bạn có thể chụp được những tấm hình đẹp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua được hải sản tươi sống cho buổi BBQ party của mình khi đêm xuống.

Cầu cảng Cô Tô

  • Âu cảng

Thực ra là một âu tàu với đê chắn sóng nhân tạo để tàu thuyền tránh bão. Kết cấu đặc biệt và đẹp mắt của nơi này sẽ khiến bạn thích thú. À mà bạn còn thể hiện được khiếu chụp ảnh của mình đó!

Âu cảng Cô Tô

  • Bãi Vàn Chảy

Một bãi biển đẹp và thích hợp cho bạn cắm trại ngoài trời, tổ chức tiệc nướng BBQ và đốt lửa trại, ca hát, sinh hoạt tập thể vào ban đêm.

Bãi Vàn Chảy thơ mộng

Sinh hoạt, ca hát trên bãi biển

Tiệc nướng BBQ

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây