Chúng ta chắc hẳn đã được học về trận đánh “chấn động địa cầu” tại cứ điểm Điện Biên Phủ trong môn Lịch sử. Ngày nay, để những kiến thức trong sách vở trở nên sinh động hơn, người ta không chỉ ngồi nhà đọc sách, xem những cuốn phim tài liệu mà còn có nhu cầu đến tận nơi – chiến trường Điện Biên Phủ để xem tận mắt. Một số địa danh xung quanh căn cứ này đã trở thành đại điểm du lịch, thu hút khách trong nước và quốc tế, nhất là những cưu chiến đã từng chiến đấu tại đây. Lên thăm Điện Biên – Tây Bắc, bạn sẽ được sống lại không khí hào hùng trong những trận đánh và trả nghiệm văn hóa của những tộc người sống tại đây như Dao, Thái, Tày, Nùng,…

Khu di tích chiến thắng Điện Biện Phủ

Khu này bao gồm các cụm đồi như Độc Lập, A1, C1, C2, D1; căn cứ điểm Him Lam, Hồng Cúm, sân bay Mường Thanh; hầm chỉ huy Tướng Đờ Cát, bảo tàng Điện Biên Phủ…. Những địa điểm này đều là “điểm mấu chốt” trong chiến dịch năm đó. Đến đây, bạn sẽ được nghe thuyết minh kĩ hơn về trận đánh và tận mắt nhìn thấy khung cảnh chiến trường, mặc dù không còn ác liệt như khi diễn ra chiến tranh.

Cứ điểm A1

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Một phần bên trong hầm

Bảo tàng Chiến thắng điện Biên Phủ

Du lịch sinh thái Cộng đồng Bản Mến

Bản Mến thuộc huyện Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là địa bàn sinh sống của tộc người Thái Đen. Cả bản Mến như một bức tranh đẹp giữa thiên nhiên rộng lớn.

Rừng hoa ban trắng

Bạn còn có thể tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hồ nước như Pá Khoáng, suối nước nóng U Va,… Lên Điện Biên – Tây Bắc, bạn nên tham gia nhảy sạp với người Thái, ăn măng rừng, một số đặc sản khác như cơm lam, thịt trâu gác bếp, mèn mén,… để chuyến đi có thêm hương vị và ý nghĩa.

Hồ Pá Khoang

Suối nước nóng U Va

Múa và nhảy sạp

Trâu gác bếp

Mèn mén

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây