Tuyên Quang là một trong sáu tỉnh Cao, Bắc, Lạng, Thái, Tuyên, Hà thuộc chiến khu Việt Bắc của cách mạng Viêt Nam thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp. Mảnh đất này là nơi lưu giữ nhiều chiến tích lịch sử liên quan đến các cơ quan đầu não và cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở, làm việc trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Nhắc đến Tuyên Quang, chúng ta lại nhớ đến cây đa Tân Trào. Cho đến hiện tại, cây đa Tân Trào vẫn vững chãi như một chứng nhân, nhắc nhở mỗi người về quá trình chiến đấu kiên cường của đất nước.

Ngày nay, khi giao thông, đường sá không còn là vấn đề cản trở, người ta có thể đi đến khắp mọi nơi và Tuyên Quang là địa điểm được nhiều người người lựa chọn để du lịch, khám phá lịch sử. Ngày nay, ngoài khu di tích Tân Trào ra, Tuyên Quang đã có thêm nhiều địa điểm tiềm năng khác để thu hút khách du lịch. Một số điểm sau đây bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

  • Khu di tích Tân Trào

Đây là địa điểm du khách muốn đến và đọng lại nhiều cảm xúc nhất. Những chiến dịch trong lịch sử và cuộc họp của ban lãnh đạo, ban chỉ huy đã được ra đời trong không gian như thế. Khu di tích thuộc huyện Sơn Dương, từ thị xã Tuyên Quang di chuyển khoảng 41km, gồm các khu vực chính: đình Tân Tào, cây đa Tân Trào, lán Nà Lừa và hang Bòng.

Cây đa Tân Trào

Lán Nà Lừa

Lán hang Bòng

  • Thác Mơ

Cách thị xã Tuyên Quang 100km, nằm giữa khu bảo tồn Na Hàng. Thác nước hùng vĩ, phong cảnh đẹp và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

  • Suối khoáng Mỹ Lâm

Dòng nước khoáng sunfua ở đây rất thích hợp để chữa bệnh và nghỉ ngơi, thư giãn. Đây cũng là công trình mới được đầu tư với quy mô lớn và chất lượng tốt nhằm tăng lượng khách du lịch đến với Tuyên Quang.

  • Khu du lịch sinh thái Nà Hang

Nà Hang với các cánh rừng nguyên sinh và khu bảo tồn đa dạng sinh học sẽ khiến bạn thấy thích thú với cảm giác được chinh phục vùng đất mới, đầy bí ẩn.

Sau khi đi đến các địa điểm du lịch, bạn nhất định phải thưởng thức đặc sản bánh cuốn cà cuống ở Tuyên Quang. Ngoài ra còn có cơm lam Phú Lâm, bánh gai Chiêm Hóa,… và nếu muốn mua làm quà, bạn có thể lựa chọn rượu ngô Nà Hang.

Bánh gai Chiêm Hóa

Gỏi cá bỗng sông Lô

Rượu ngô Nà Hang

Cơm lam Phú Lâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây