hinh nen sapa

Thường thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để vui chơi tại thị trấn trong sương Sapa. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn những kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm tiết kiệm thời gian mà vẫn tham quan được nhiều địa điểm nhé! Còn được thưởng thức món ngon và hưởng thụ cái thú vui khi sống trong một khí hậu lành lạnh nữa chứ.

1. Thời gian đi lại

Nên chọn chuyến tàu đêm là kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm để tiết kiệm thời gian
Nên chọn chuyến tàu đêm là kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm để tiết kiệm thời gian

Chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian đi lại bằng cách… ngủ trên tàu hoặc trên xe. Địa điểm xuất phát tính từ Hà Nội, bạn nên chọn chuyến xe đêm hoặc tàu đêm để sáng hôm sau thức dậy, mở mắt ra là có thể nhìn thấy Sapa rồi. Cách này vừa khắc phục được nhược điểm tốn thời gian của việc đi theo tour, vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn vui chơi. Đây là điều đầu tiên trong những kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm để có thời gian vui chơi trọn vẹn nhất.

2. Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm: kết hợp các địa điểm gần nhau

Kết hợp những địa điểm gần nhau để tiết kiệm thời gian di chuyển như sau:

Ngày đầu tiên: tham quan từ những địa điểm xa nhất như bản Lao Chải, bãi đá cổ, nhà thờ rêu đỏ và Giang Tà Chải. Trên đường đi, bạn có thể nhìn thấy và chụp hình với những thửa ruộng bậc thang hay những căn nhà ẩn hiện trong sương khói. Buổi tối nên trở về khách sạn và sắp xếp lại hành lí cũng như tìm hiểu một số món ăn ngon. Bạn không nên dừng quá lâu ở một địa điểm, nhất là tốn nhiều thời gian vào việc chụp hình trên đường.

Bạn nên dừng lại trên đường để bắt được những khung hình đắt giá
Bạn nên dừng lại trên đường để bắt được những khung hình đắt giá

Tối hôm đó nên xem trước địa điểm ngày thứ hai định đi

Ngày thứ hai: đến Cổng Trời, vườn lan Đông Dương, Hàm Rồng và dành nhiều thời gian tìm hiểu bản làng (có nhiều bản làng của người địa phương cho bạn tìm hiểu như Tả Phìn, Cát Cát, Mường Hoa,…). Một trong những kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm là nên thử tắm và ngâm mình trong bồn nước thảo dược của người dân trong bản. Thường là những vị thuốc tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể giải độc. Bạn hãy tận hưởng trải nghiệm này để có một ấn tượng khó quên về chuyến đi.

Ngâm mình trong bồn thảo dược là trải nghiệm tuyệt vời
Ngâm mình trong bồn thảo dược là trải nghiệm tuyệt vời
Cảnh quan xinh đẹptrên núi Hàm Rồng
Cảnh quan xinh đẹp trên núi Hàm Rồng

Đến tối, tranh thủ đi ăn những món nướng của những quán ven đường để thưởng thức cuộc sống và đi chợ mua vài món quà lưu niệm hay nghe những điệu khèn tỏ tình.

Ngày thứ ba: Bạn có thể đi dọc các cung đường, nhìn ngắm thiên nhiên vùng cao, đến tham quan các làng nghề truyền thống như rèn, dệt thổ cẩm, chạm bạc,… rất thú vị. Sau đó trở lại thị trấn, tham nhà thờ ở khu vực trung tâm. Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm là bạn nên ngồi trong một quán trong thị trấn và nhâm nhi tách cà phê bốc khói (cũng có thể là thức uống khác) và nhìn ngắm thành phố cùng với nhịp sống bình thường.

Tìm cho mình một góc thật đẹp để ngắm nhìn hoạt động của thành phố
Tìm cho mình một góc thật đẹp để ngắm nhìn hoạt động của thành phố

Khoảng 13h, bạn lên tàu/ xe trở về Hà Nội và kết thúc hành trình vui chơi tại Sapa.

Do không đi theo lịch trình của các công ty lữ hành nên bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm vui chời của mình. Trên đây chỉ là gợi ý dựa trên kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của chúng tôi, bạn có thể tự sáng tạo lịch trình cho mình và tham khảo nhiều điều hơn trong bài viết Những kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc cho mọi người.

16 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây