sapa mua dong

Cùng cập nhật những kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông để chuyến đi thêm thú vị và trọn vẹn. Vì đây cũng là thời điểm khách du lịch đổ về Sapa nhiều nhất trong năm. Vùng đất này có khí hậu phân hóa theo mùa mạnh nhất ở Việt Nam là Bắc Bộ được chia thành xuân, hạ, thu, đông. Sapa ngày bình thường đã có khí trời mát mẻ, đến mùa đông, cái lạnh lại càng thể hiện rõ hơn.

1. Vấn đề sức khỏe 

Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông là nên giữ ấm cơ thể tối đa
Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông là nên giữ ấm cơ thể tối đa

Mùa đông miền Bắc lạnh khô nên thường gây cảm giác khó chịu, nhất là cho da. Và nhiều người đang ở khu vực khí hậu ấm áp bỗng nhiên thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như cảm, sốt, sổ mũi,…. Dù bạn có thích không khí lạnh cách mấy thì cũng không nên để “đầu trần chân đất” ra đường, nhớ quấn khăn, đội mũ và mang giày.

Mang theo vài loại thuốc cảm thông thường để dùng trong trường hợp cần thiết. Cung cấp đủ nước cho cơ thể để giúp da bớt khô. Đó là điều đầu tiên cần nhớ trong những kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông. Cũng không nên tắm nước nóng ngay saukhi đi ngoài trời lạnh.

2. Vấn đề di chuyển

Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông là trên đường có nhiều sương mù che khuất tầm nhìn, nếu bạn thuê xe máy để tự lái thì nên cẩn thận với những cung đường của mình. Hơn thế nữa, gần đây, còn có tuyết rơi ở khhu vực này khiến đường trơn trượt, những đống tuyết đọng trên mái nhà, lá cây sẵn sàng đổ xuống bất cứ lúc nào, thế nên bạn cần tránh những khu vực tuyết rơi dày.

3. Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông khi đi tham quan

Địa hình Sapa chủ yếu là đồi núi và dốc thoai thoải, bạn cần mang theo giày bata để thuận tiện leo trèo và có độ kìm hãm nhất định khi đi xuống dốc, tránh bị trượt ngã. Các bạn nữ không nên mang giày cao gót và quần áo cầu kì, khó di chuyển. Đến những địa điểm tham quan có một kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông dành cho bạn là nên hỏi trước khi chụp hình.

Đường phủ tuyết trắng xóa và rất trơn trượt nên bạn cẩn thận những bước đi của mình nhé!
Đường phủ tuyết trắng xóa và rất trơn trượt nên bạn cẩn thận những bước đi của mình nhé!

Vì có nhựng trường hợp, người ta để sẵn đạo cụ chụp hình nhưng không treo bảng giá, nhưng khi bạn chụp hình xong sẽ có người đến thu tiền và giá cả thì thường là… không hề rẻ một chút nào.

4. Theo dõi thông tin và dự báo thời tiết

Trong khoảng 1 tuần trước khi đi, kinh nghiệm du lịch Sapa được truyền lại là nên theo dõi các thông tin thời tiết và tình hình du lịch của nơi bạn định đến.

Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết và tình hình tuyết rơi trươc khi đi
Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết và tình hình tuyết rơi trươc khi đi

5. Thức ăn

Ở Sapa, bạn sẽ thưởng thức nhiều món ăn ngon, các món đặc sản, đặc biệt nhất là ẩm thức nướng và thắng cố – món ăn kinh điển. Tuy vậy, có nhiều người “bụng dạ yếu” nên cứ hễ gặp một loại thức ăn nào lạ là lập tức lại có vấn đề. Cộng thêm thời tiết mùa đông, bạn nên cẩn thận cân nhắc trước khi ăn những món quá khác thường nhé!

Đặc sản Sapa rất ngon, nhưng bạn nên chọn những gì phù hợp với cơ địa bản thân
Đặc sản Sapa rất ngon, nhưng bạn nên chọn những gì phù hợp với cơ địa bản thân

Những kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông nói trên đều được rút ra từ những người đã đi rồi. Có thể thời gian sẽ thay đổi nhiều cảnh sắc, nhiều vùng đất, thế nhưng với những đặc trưng địa lí, khí hậu, bạn vẫn nên áp dụng cho chuyến đi của mình nhé! Rất nhiều địa điểm tại Sapa đang chờ đợi bạn khám phá trong: Những điểm đến thú vị nơi thị trấn Sapa chìm trong sương.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây