Xin mượn hai câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du trong Truyện Kiều để bắt đầu cho về bài viết về những hồ nước lần này:

“… Long lanh đáy nước in trời

Thành xây khói biếc non phơi bóng vàng…”

Nước ta có rất nhiều hồ nổi tiếng, cả tự nhiên và nhân tạo. Trong số đó lại có nhiều hồ gắn với một địa danh, nhân vật lịch sử hay một sự tích xa xưa được truyền miệng qua bao thế hệ. Theo thời gian, cùng với sự “mài dũa” của thiên nhiên, chúng khoác lên mình vẻ đẹp khiến người ta không khỏi trầm trồ. Theo chân chúng tôi thực hiện chuyến tham quan nhẹ nhàng đến những hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam, bạn nhé!

1. Hồ Ba Bể

Trong sự tích được nghe kể từ thuở nhỏ, chúng ta đã có ấn tượng về hồ Ba Bể như là một biểu tượng của lòng nhân ái, tình cảm yêu thương giữa người với người. Về mặt tự nhiên, đây là hồ nước ngọt có diện tích rộng nhất nước, được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ. Hệ động thực vật phong phú cũng khiến hồ Ba Bể (Bắc Kạn) trở nên “có sức sống” hơn, cộng với khung cảnh sẵn có, thật xứng đáng là hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam.

Hồ Ba Bể bình yên và phẳng lặng
Hồ Ba Bể bình yên và phẳng lặng

2. Hồ Pá Khoang

Thật không sai khi đưa hồ Pá Khoang (Điện Biên) vào danh sách những hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam. Nước hồ trong vắt in bóng mây trời, non nước, chung quanh là rừng rậm, đặc biệt là nhiều loại hoa phong lan rất đẹp. Đến khu vực này, bạn có thể cắm trại, ngồi thuyền tham quan hồ hay câu cá, nghỉ dưỡng.

Hoa anh đào nở giữa lòng hồ Pá Khoang
Hoa anh đào nở giữa lòng hồ Pá Khoang

3. Ngũ Hồ

Năm hồ nước liên tiếp nhau tạo thành từng bậc thang tạo khung cảnh tráng lệ tại Huế. Ngũ Hồ được tạo nên từ một ngọn thác cao gần 300m. Cảnh sắc tại hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam càng được tô điểm bởi màu hoa đỗ quyên thắm tươi khi xuân đến.

Ngũ Hồ xinh đẹp với kết cấu độc đáo của thiên nhiên
Ngũ Hồ xinh đẹp với kết cấu độc đáo của thiên nhiên

4. Hồ Thác Bà 

Một trong những hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Việt Nam chính là hồ Thác Bà (Yên Bái). Quanh khu vực hồ là núi cao có nhiều tộc người thiểu số sinh sống, bạn nên tìm hiểu nét văn hóa của họ, cũng thú vị lắm đấy. Hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam này chỉ cách thủ đô Hà Nội 160km về phía Tây Bắc.

Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trên hồ Thác Bà - hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam
Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trên hồ Thác Bà – hồ nước tuyệt đẹp của Việt Nam

5. Hồ Tuyền Lâm

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt không xa là hồ Tuyền Lâm với mặt nước lung linh trong nắng, hàng thông cao vút và ốc đảo rộng lớn. Gần hồ là nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và hòa minh với thiên nhiên. Cao hơn chút nữa là Thiền viện Trúc Lâm trên núi Phụn g Hoàng (từ thiền viện có đường dẫn trực tiếp xuống hồ), điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng.

Biểu tượng của Đà Lạt - hồ Tuyền Lâm với vẻ đẹp quyến rũ
Biểu tượng của Đà Lạt – hồ Tuyền Lâm với vẻ đẹp quyến rũ

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây