Nếu bạn là một du khách đang cần tránh xa cái ồn ào tấp nập của đô thị và muốn tìm cho mình một chốn bình yên, được hòa mình với thiên nhiên thì các khu vườn sinh thái sở hữu hệ động thực vật đa dạng và khung cảnh thiên nhiên rộng lớn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Ở Việt Nam có khá nhiều khu vườn sinh thái quốc gia như thế từ Bắc chí Nam. Mỗi khu vườn sẽ là chứa đựng những đặc trưng về thổ nhưỡng, sinh vật và thiên nhiên nơi đó.

Khi tham quan một khu vườn sinh thái, dạo bước trên con đường mòn, lắng nghe tiếng chim hót ríu ran, nhìn thấy những loại hoa cỏ tự nhiên, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Những lo toan về công việc, cuộc sống cũng tạm thời vơi bớt đi. Và theo kết quả của một nghiên cứu khoa học thì càng gần gũi với thiên nhiên, chúng ta càng tích lũy được nhiều năng lượng tốt trong cơ thể. Còn bây giờ, hãy cùng tham gia một số vườn quốc gia tại Việt Nam nhé!

1. Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Vườn quốc gia Hà Nội có các loại sinh vật quý, các loài chim nhiều màu sắc (có loài nằm trong sách đỏ) và những loại cây dược liệu quý giá. Đây là Vườn Quốc gia có phong cảnh đẹp với những thác nước nằm khuất sau rặng cây và mây mù bao phủ trên đỉnh Vọng Cảnh; cùng với đó là những kiến trúc cổ cuối con đường mòn quanh co. Thời điểm thích hợp để đến đây là từ tháng 4 đến tháng 10, bạn có thể tham quan, dã ngoại và cắm trại cùng bạn bè.

Con đường mòn với ánh sáng huyền ảo

 

Thác nước trong Vườn Quốc gia Ba Vì

Dấu tích một nhà thờ có kiến trúc Pháp

2. Vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình

Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình; là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ thấy được sự đa dạng sinh học của các giống loài, chiêm ngưỡng một số hang động đẹp như động Sơn Cung, động Phò Mã,…. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu một số nét đặc trưng văn hóa của các tộc người thiểu số sinh sống tại vùng này qua hiện vật như: cối giã gạo, khung dệt thổ cẩm,…. Bạn sẽ được giao lưu văn hóa với thành viên của những tộc người đó nữa, thú vị phải không nào?

Con đường rợp bóng cây

Vượn tại Cúc Phương

3. Vườn Quốc gia Cát Bà, Hải Phòng

Điểm đặc biệt của nơi này là khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, hoang sơ và hệ sinh thái rừng phong phú. Nơi đây được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đến thăm vườn Quốc gia Cát Bà, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời thú vị khác.

Hệ thực vật phong phú

4. Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, được ví như một “bảo tàng địa chất khổng lồ” vì sự đa đạng và phong phú của các loại địa hình, thổ nhưỡng,…. Ngoài ra còn có những hang động đẹp mê hồn với thạch nhũ lấp lánh cuốn hút người tham quan.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Thiên Đường

5. Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp

Đây là nơi cư ngụ của của loài sếu đầu đỏ nổi tiếng. Thời gian thích hợp để bạn du lịch là từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, lúc này hoa sen và hoa súng đều nở đẹp, chim rủ nhau bay về từng đàn. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những món ăn đồng quê dân dã như cá lóc nướng trui, lẩu cá điên điển,… rất ngon.

Sếu đầu đỏ

 

Những đàn chim đồng loạt bay về

Tràm Chim mùa sen nở

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây