Tây Ninh nổi tiếng với ngôi chùa Bà Đen linh thiêng, rất nhiều người đến đây cầu xin và dường như đều có được những gì mình mong muốn. Vào mùa lễ hội, chúng ta có thể thấy cả đoàn người rồng rắn đội lễ vật leo từ chân núi lên đến chùa ở tại đỉnh núi để cầu xin, khung cảnh động vui nhôn nhịp. Hơn nữa, vùng đất này, còn được gọi là ”đất thánh” vì có tòa thánh thất của đạo Cao Đài rất đồ sộ, nguy nga.  Ngoài sự kiện đó ra, núi Bà Đen còn là một nơi có cảnh đẹp khiến nhiều người thích thú. Và đây cũng là địa điểm lựa chọn của dân phượt.

Nếu là dân phượt thứ thiệt, bạn hẳn nhiên sẽ chọn di chuyển đến Tây Ninh bằng xe máy. Nếu không, vẫn còn một số cách khác để bạn đến đây: xe bus, xe khách hay taxi.

Du khách tham quan Núi Bà Đen

Sau khi đến Tây Ninh, chúng ta có thể đi tham quan khung cảnh núi rừng trước, sau đó đến núi Bà. Bạn có thể chinh phục núi bằng 03 cách: đi bộ chinh phục núi, đi cáp treo hoặc hệ thống máng trượt. Với cách nào cũng có những điều thú vị riêng, tùy theo cảm nhận của bạn. Nếu chọn cách đi bộ, bạn cũng có thể cùng bạn bè cắm trại ở những khu vực cho phép ở hai bên đường, khi bình minh đến, bạn sẽ được ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Cắm trại trên đường leo núi và ngắm bình minh

Ngắm cảnh núi Bà trên cáp treo

… hoặc cũng có thể xuống núi bằng máng trượt…

Khi lên đến đỉnh núi, bạn sẽ gặp chùa Bà (gắn với câu chuyện dân gian về một người phụ nữ trung nghĩa, kiên cường, giúp dân chiến đấu chống giặc). Chùa không chỉ thờ Bà mà còn cả hệ thống Tam phủ, tứ phủ (trong đạo Mẫu), Tứ bất tử theo quan niệm dân gian.

 Quang cảnh chùa Bà

Chùa Bà nhìn từ đỉnh núi

Sau khi thắp nhang và tham quan chùa Bà, chúng ta tiếp tục đến vơi địa điểm khác là Tòa Thánh thất Cao Đài (còn gọi là tòa Thánh Tây Ninh). Đây là một công trình kiến trúc đẹp (cả ngoại thất và nội thất) mang đậm tính chất tôn giáo và đã trở thành biểu tượng của vùng đất này.

Công trình kiến trúc Tòa Thánh Tây Ninh

Bên trong Thánh thất

Ngoài 2 điểm trên, bạn còn có thể “phượt” để tham quan căn cứ Trung Ương Cục – gọi tắt là căn cứ R, hay khu du lịch Ma Thiên Lãnh hoặc là mua hàng hóa tại siêu thị miễn thuế Mộc Bài.

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài

Phượt Tây Ninh, bạn không nên bỏ lỡ món bánh tránh trộn muối tôm thơm ngon và cay xé lưỡi; món bánh tráng Trảng Bàng cuốn thịt heo dai dai và bánh canh nóng hổi.

Một phần Bánh tráng Trảng bàng cuốn bắp heo

Bánh canh thịt heo

Các bạn hãy thưởng thức chuyến đi và có những trải nghiệm tuyệt vời của riêng mình.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây