Bạn đã từng nghe nói Phan Thiết là “thiên đường resort” chưa nào? Nếu chưa, hãy thử một lần đên với Phan Thiết và tận hưởng kì nghỉ dưỡng ở đây đi nhé! Bạn sẽ không cảm thấy uổng phí kì nghỉ của mình đâu!

Những khu resort đẹp lung linh

Phan Thiết là một thành phố thuộc tỉnh Bình Thuận nước ta, có quốc lộ 1A chạy ngang qua và cách thành phố Hồ Chí Minh 183km về phía Đông Bắc. Cảnh quan đặc trưng của Phan Thiết là những bãi cát, đồi cát trải dài mênh mông bất tận và bãi biển trong xanh. Đến Phan Thiết, đương nhiên là bạn sẽ đi tắm biển rồi. Và còn một số địa điểm sau đây, bạn có thể tham quan.

  • Trường Dục Thanh

Trường được thành lập vào năm 1907 bởi các sĩ phu yêu nước ủng hộ phong trào Duy Tân ở Trung Kì. Ngôi trường còn khá nguyên vẹn với lối kiến trúc cổ đậm nét Á Đông.

Cổng vào trường

  • Đình Vạn Thủy Tú

Trong đình lưu giữ hài cốt cá ông được đánh giá là to nhất Đông Nam Á với chiều dài 22m và nặng 65 tấn. Ngoài ra, đình còn là nơi tổ chức cá lễ hội như Nghênh Ông, lễ rước thần Nam Hải với các hoạt động: hát bội, hò bã trạo,…được ngư dân tham gia rất náo nhiệt.

Hài cốt Cá Ông

Hò bã trạo

  • Lầu Ông Hoàng

Nơi đây có kỉ niệm của nhà thơ Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm – người yêu của ông. Cảnh vật quanh lầu ông Hoàng cũng được cho là đẹp và hữu tình.

Lầu ông Hoàng giữa non nước

  • Tháp Chàm Poshanư

Đây là di tích còn lại của Vương quốc Chăm-pa cổ. Di chỉ còn lại chỉ là một tòa tháp rất nhỏ nhưng trình độ nghệ thuật và kiến trúc thể hiện rõ rệt, hài hòa và đặc sắc.

Khi đến Phan Thiết, bạn nhất định phải trải nghiệm cảm giác được đi trên những đồi cát nóng mênh mông, trắng xóa, chơi trượt cát và ăn hải sản tươi ngon. Thành phố Phan Thiết vừa triển khai dự án chợ đêm gồm nhiều gian hàng ẩm thực và đồ lưu niệm (đặc biệt của khu chợ này là hạn chế bia rượu và thức uống có cồn).

Đồi cát Phan Thiết

Hải sản phong phú cho bạn lựa chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây