Việt Nam chúng ta là một nước nông nghiệp lúa nước với lối sống định canh, định cư và chăn nuôi là một phần trong đó. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nước ta chăn nuôi những con vật như trâu, bò, lợn, gà, dê,… chủ yếu là phục vụ cho trồng trọt. Nhưng gần đây, loài động vật có bộ lông dày, mềm xốp thường thấy tại Châu Âu đã được nuôi tại một số trang trại ở Việt Nam, đó là cừu.

Những chú cừu dễ thương trên cánh đồng cỏ là một cảnh hiếm có nước ta khoảng gần chục năm về trước. Chính vì vậy, ngay lập tức, những trang trại cừu ở Việt Nam đã được nhiều người tìm đến vì tò mò và cũng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ với loài động vật này. Bạn có thể tìm thấy “cánh đồng cừu” tại những địa điểm sau đây.

1. Đồng Lách, Biên Hòa  

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, nông trại cừu Đồng Lách thuộc phường Hố Nai, Biên Hòa là địa điểm các bạn trẻ thường “check-in” cuối tuần. Không chỉ đến để được nhìn thấy cho “đã mắt”, đa số mọi người đều tranh thủ ôm ấp những chú cừu và chụp hình với chúng. Giá tiền để chụp hình tại trang trại cừu ở Việt Nam này là 50.000đ/ người.

Những chú cừu hiền lành tại trang trại cừu ở Việt Nam, thành phố Biên Hòa
Những chú cừu hiền lành tại trang trại cừu ở Việt Nam, thành phố Biên Hòa

2. Long Hải, Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu, bạn vừa có thể thỏa thích tắm biển, vừa có thể chụp hình và chơi với cừu. Một vườn rau xanh mướt trải dài, tươi mơn mởn với những chú cừu nhởn nhơ gặm cỏ hết sức đáng yêu. Bạn cứ ngỡ như mình lạc vào một nông trại châu Âu, gợi ý là có thể mặc trang phục theo phong cách của dân du mục, bảo đảm cho ra những tấm hình cực chất. Đến trang trại cừu ở Việt Nam tại Long Hải, bạn còn được thưởng thức hải sản nữa đó tươi ngon nữa. Chi phí cho trả cho người quản lí là 100.000đ/ nhóm 3-4 người.

Cánh đồng xanh mướt trải dài và bầy cừu trắng là phông nền lạ mắt cho những tấm hình của bạn
Cánh đồng xanh mướt trải dài và bầy cừu trắng là phông nền lạ mắt cho những tấm hình của bạn

3. Bãi Thạch Cầu, Hà Nội

Ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội là khung cảnh nhẹ nhàng, bình yên với bầy cừu trắng. Nơi đó là thảo nguyên hoa Long Biên, có hoa, có cừu và cả ngựa nữa. Dành một ngày vui chơi tại trang trại cừu ở Việt Nam với mức giá 70.000đ/ người, bạn sẽ không cảm thấy uổng phí chút nào đâu.

Bạn có thể thoải mái chơi và chụp hình với cừu
Bạn có thể thoải mái chơi và chụp hình với cừu

4. An Hòa, Ninh Hải

Đây là một trong những cánh đồng cừu quy mô và hoành tráng nhất Việt Nam. Với số lượng cừu lên đến hàng nghìn con và gió cát của vùng Ninh Hải thật sự sẽ khiến chúng ta nghĩ đây là một hoang mạc thực thụ. Trải nghiệm cuộc sống của dân du mục tại trang trại cừu ở Việt Nam là đúng điệu rồi. Chỗ này hoàn toàn không mất phí nhé!

cuu an hoa

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây