Những kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc không chỉ giúp bạn có nhiều địa điểm vui chơi và ăn uống mà có thể cứu mạng bạn trong những trường hợp cần thiết. Đi du lịch tự túc là luôn phải tự lo cho mình tất cả mọi việc, thế nên, coi qua những lưu ý sau cũng không dư thừa chút nào đâu.

1. Tránh những việc có nguy cơ mất an toàn

kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc
Nhiều ngọn núi rất đẹp ở Sapa nhưng bạn nên cẩn thận khi vui chơi trên đó

Không ai trong chúng ta muốn có bất kì điều bất trắc gí xảy ra trong suốt thời gian đi du lịch. Nhưng điều đó không có nghĩa là tai nạn bất ngờ không xảy ra. Chính vì thế, bạn phải biết cách ứng phó với các tình huống và tự cứu lấy mình. Ví dụ như khi biết chắc là con đường đó không thể đi được (vì tay lái yếu, vì không quen) thì đừng nên cố làm gì.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là tìm một phương pháp khác như đi đường vòng hoặc để xe lại đi bộ, nếu nhận thấy nguy hiểm cao thì nhất quyết bỏ luôn. Tính mạng là quan trọng phải không bạn? Các trò chơi mạo hiểm cũng thế, nhất là leo núi, Khi chụp hình khu vực hang động hoặc thác nước cũng nên chú ý.

Những ngọn thác luôn có một khu vực nguy hiểm bạn không được phép bước qua
Những ngọn thác luôn có một khu vực nguy hiểm bạn không được phép bước qua

2. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc: luôn mang túi sơ cứu trong hành lí

Ý thức được việc mang theo túi sơ cứu trong hành lí của mình là bạn đã có cơ hội sống cao hơn một chút rồi. Ngoài việc mang theo túi cứu thương, bạn còn phải biết cách sử dụng những thứ trong đó một cách thành thạo và chính xác. Buộc garo sai cách cũng là một trong những nguyên nhân gây chết người đấy!

Mang theo túi cứu thương để phòng mọi trường hợp bất trắc
Mang theo túi cứu thương để phòng mọi trường hợp bất trắc

3. Kĩ năng cầu cứu

Không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn, nhất là ở một nơi địa hình khó khăn, toàn rừng núi như Sapa. Lại cò bất đồng về ngôn ngữ và không có nhiều thiết bị liên lạc, di chuyển đến cơ sở y tế. Vì vậy, bạn nhất định phải biết cách cầu cứu bằng một số cách như ra dấu, tạo sự chú ý bằng tiếng động hoặc làm bất cứ việc gì để người ta biết bạn đang cần sự trợ giúp.

Những kĩ năng trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc trên không chỉ giúp bạn tự vượt qua khó khăn mà còn khiến mỗi chúng ta tự có trách nhiệm với bản thân mình hơn. Việc đi du lịch Sapa đã nằm trong kế hoạch của bạn, đừng để một chút “bất trắc nho nhỏ” phá hỏng kì nghỉ vui vẻ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây