du lich phuot sapa homestay

Các thông tin trên nhiều trang mạng vẫn hay làm người ta nhiễu loạn. Và trong hàng ngàn kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, độc giả cũng phải tổng hợp và chọn lựa cái nào tốt nhất cho mình. Chính vì vậy, quan trọng không phải là bạn đọc được nhiều mà là chọn được những gì phù hợp nhất cho bản thân mình.

Những kinh nghiệm du lịch phượt Sapa về vấn đề lưu trú

kinh nghiệm du lịch phượt Sapa
Những khu homestay ở Sapa thường có cảnh sắc đẹp lung linh như thế này

Lưu trú là vấn đề rất quan trọng với nhiều người, thậm chí, có những người không có chỗ ở sẽ không đi du lịch. Nhất là một nơi như Sapa. Tuy vậy, ngoài những khách sạn hay nhà nghỉ, bạn còn một phương pháp khác là homestay.

Hình thức này hiện nay đang được ưa chuộng và phổ biến. Bạn nên chọn những khu homestay gần sườn núi hay các bản làng, như thế vừa ngắm được cảnh tự nhiên, vừa tìm hiểu được văn hóa các tộc người.

Sức khỏe là vấn đề được ưu tiên tiếp theo

Trong chuyến đi chơi, thường thì chúng ta ít quan tâm đến các bữa ăn, chủ yếu là thích gì ăn nấy và ăn lúc nào mình thích. Chính vì thế, đôi khi sức khỏe không được đảm bảo. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng cần phải quan tâm, nếu không sẽ có vấn đề xảy ra.

Bạn không cần ăn nhiều nhưng nên ăn đúng giờ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ví dụ như kết hợp thịt cá với rau củ hay bạn cũng có thể chọn lẩu để có được nhiều nguyên liệu. Nhất là rau xanh, theo kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, rau ở đây rất ngon, tươi và mang nhiều hương vị độc đáo. Bạn có thể thử vị cay nồng của cải mèo, cái ngọt thanh của su su và còn nhiều loại khác nữa.

Rau mầm đá là đặc sản của Sapa có hình dáng lạ mắt và vị ngon miệng
Rau mầm đá là đặc sản của Sapa có hình dáng lạ mắt và vị ngon miệng

Vui chơi và vấn đề chi phí

Hầu hết giá vé ở các khu tham quan đều được niêm yết ngay khu vực bán vé và cổng vào. Nhưng bạn nên cẩn thận khi chụp hình vì thường thì sau khi chụp xong sẽ có người đến thu tiền, nhất là những khu có dựng cảnh hoặc những vật trang trí, kinh nghiệm du lịch phượt Sapa là thế!

Thuê quần áo cũng cần phải tìm hiểu kĩ giá tiền à trong thời gian bao lâu. Bạn mặc trang phục truyền thống của các tộc người, sau đó đi khắp nơi trong khu du lịch chụp hình, rồi nhớ trả lại đầy đủ các thứ, kể cả phụ kiện. Nếu bạn thật sự muốn mua một bộ có thể tìm thấy ở chợ hay các làng nghề thủ công.

Hoa nở rất đẹp vào mùa xuân ở Sapa
Hoa nở rất đẹp vào mùa xuân ở Sapa là khi bạn có được nhiều tấm hình đẹp

Khi đi chợ, điều lưu ý mà mọi người thường truyền tai nhau là nhất định phải trả giá, nếu không sẽ bị mua hớ với giá rất cao.

Linh hoạt trong từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau là kinh nghiệm du lịch phượt Sapa bạn cần nắm rõ. Bên cạnh đó, trong chuyến du lịch Sapa của bạn sẽ có nhiều điều thú vị bất ngờ. Và nhớ chia sẻ những kinh nghiệm nho nhỏ với chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây