Mai Châu tuy là một thung lũng nhỏ, nhưng điều bí ẩn và quyến rũ trong đó chưa ai khám phá hết được. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 điểm đến được “thu hoạch” từ kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), tin chắc rằng chỉ nghe thôi, chân của bạn cũng là nhúc nhích ngay rồi. nếu đọc xong mà thấy không thể kềm lòng được nữa, nhớ lên đường luôn bạn nhé! Để lâu sẽ không còn “nóng” nữa đâu.

1. Thung Khe

Đèo Thung Khe là một khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đến Mai Châu
Đèo Thung Khe là một khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đến Mai Châu

Thung Khe trong kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) là một ngọn đèo có sự nguy hiểm cao nhưng đầy thách thức đối với các phượt thủ. Để đến được Mai Châu, bạn phải vượt qua đèo dù di bằng bất cứ phương tiện gì (vì Mai Châu nằm dưới chân đèo mà). Tuy chất chứa khó khăn gian nan là thế, nhưng ngọn đèo mang trong mình vẻ đẹp của sự hùng vĩ và vững chãi.

2. Bản Poom Cọong

Một bản của người Thái còn lưu giữ nhiều nếp văn hóa truyền thống xưa khiến người ta thích thú. Lạc giữ một không gian với những nhà sàn có mái hình thuyền, những cô gái Thái e ấp trong điệu múa xòe và những giai điệu tưng bừng rộn rã của hình thức múa sạp, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cuộc sống nơi này.

Bản làng của người Thái với nhiếu nét văn hóa đặc sắc
Bản làng của người Thái với nhiếu nét văn hóa đặc sắc

3. Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) Bản Lác

Là một bản làng nổi tiếng nhất khi đến với Mai Châu, bản Lác mang nét đẹp của thiên nhiên với những cánh đồng xanh rì, những mái nhà ẩn hiện và nhiều không gian sinh hoạt văn hóa. Chủ yếu là người Thái trắng sinh sống tại nơi đây nên bạn sẽ được cùng họ trải nghiệm những điều mới lạ.

Bản Lác - điểm du lịch nổi tiếng tại Mai Châu
Bản Lác – điểm du lịch nổi tiếng tại Mai Châu

4. Nhà trưng bày hiện vật cổ vật Thái – Mai Châu

Ngôi nhà này có nhiều cổ vật của người Thái truyền qua các thế hệ. Với những cổ vật này, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về  phong tục tập quán xa xưa của người dân địa phương, những giá trị đã bị mai một khá nhiều theo thời gian. Bên cạnh những khu vực có cảnh thiên nhiên hoành tránh khác, theo kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) thì đây là nơi “hoành tráng” về kiến thức mà du khách thu thập được.

5. Hang Mỏ Luông

Mỏ Luông hay còn gọi là Bó Luông theo tiếng của người Thái là mạch nước lớn. Vậy mới thấy, nước rất quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Từ chỗ thượng nguồn chảy ra mạch nước này có một hang động kì thú vô cùng. Những phiến thạch nhũ tạo nên hình dạng khác nhau, tạo sự liên tưởng cho người xem, lúc thì như bông hoa, khi thì giống bầy thú, chỗ lại giống như phiên chợ ồn ào của con người. Ánh sáng lóng lánh trong hang được tạo nên nhờ những giọt nước tí tách rơi, hơn thế nữa còn tạo nên không khí mát rượi trong hang.

Hang Mỏ Luông - con đường ánh sáng tại Mai Châu
Hang Mỏ Luông – con đường ánh sáng tại Mai Châu

Những địa điểm này hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên thốt lên một thung lũng nhỏ sao lại có cảnh sắc hoành tráng đến thế! Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) sẽ là nơi để bạn tham khảo và chuẩn bị cho chuyến đi. Hãy cùng gia đình đổi gió một chút với chuyến du lịch Mai Châu cũng được đấy chứ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây