Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa sẽ thay đổi theo thời gian thậm chí là từng ngày, bạn có biết vì sao không? Câu trả lời rất đơn giản, vì cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cao và xây dựng mới. Thế nên, đường đi ngày càng gần và dễ đi, khác hoàn toàn so với khoảng thời gian cách đây từ 1 đến 2 năm.

1. Đường đi

kinh nghiệm du lịch phượt Sapa
Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là tuyến nhanh nhất để lên Sapa

Con đường nhanh nhất để đến Sapa (từ Hà Nội) là cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Sapa mới cập nhật, đa số các phương tiện đều chọn tuyến đường này vì dễ đi lại và tiết kiệm thời gian (chỉ khoảng 4 tiếng đồng hồ là đến nơi). Còn nếu bạn là dân phượt và muốn tìm cách khác thì nên đi theo hướng Lai Châu, trên đường sẽ được ngắm nhiều cảnh đẹp nhưng thời gian đến nơi sẽ lâu hơn (vì tuyến đường dài và tùy thuộc vào tốc độ lái xe của bạn.)

2. Lưu trú

Ngày trước, bạn cứ nghĩ đi du lịch là phải đặt phòng khách sạn phải không? Nhưng hiện tại, loại hình lưu trú được ưa chuộng nhất chính là homestay. Với hình thức này, cộng thêm kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, bạn có thể tự do hơn khi ở khách sạn nhiều khi được nấu ăn, được dậy ngắm cảnh rừng núi vào sáng sớm, lúc có sương lãng đãng. Thời gian gần đây, các khu homestay trong bản của tộc người thiểu số đều được đầu tư về chất lượng nên bạn cứ yên tâm nhé!

Khu homestay không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái mà còm có phong cảnh đẹp mê hồn
Khu homestay không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái mà còm có phong cảnh đẹp mê hồn

3. Ăn uống

Nếu lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên mua nguyên liệu về và tự nấu. Các loại đặc sản đều có thể được tìm thấy dễ dàng. Còn khi bạn tự hào mình là người có “bụng dạ tốt” thì hoàn toàn có thể tự nhiên dạo chợ ăn đồ nướng, lên thác Bạc ăn cá hồi và nhờ người dân trong bản chế biến thịt lợn cắp nách để thưởng thức. Còn nữa, thịt trâu gác bếp sẽ là món đầu tiên bạn được ăn khi đến ở tại nhà người dân.

Từ thịt trâu gác bếp, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đặc biệt
Từ thịt trâu gác bếp, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đặc biệt

4. Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa tham quan và mua sắm

Tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho chuyến du lịch Sapa của mình có thể đi ít hay nhiều điểm tham quan, nhưng tựu chung vẫn có một số điểm quen thuộc như: núi Hàm Rồng, cổng trời, bản Cát Cát, bản Tả Van, thung lũng Mường Hum,…. Tất cả các món hàng hóa mua tại khu du lịch hay tại chợ nhất định phải trả giá (thậm chí trả xuống phân nửa là chuyện rất bình thường).

5. Văn hóa bản địa 

Với các tộc người thiểu số, ngoài bất đồng về ngôn ngữ, chúng ta còn không thể hiểu hết về phong tục tập quán của họ. Chính vì thế, đừng vội vàng phán xét, đừng chê bai hay tỏ ra khó chịu. Họ cũng sẽ không quan tâm nhiều đến sự khác biệt đó đâu, vì đa phần họ đều quen với việc khác du lịch ở trong nhà mình và chấp nhận những khác biệt đó một cách tự nhiên nhất.

Rất nhiều tộc người thiểu số sinh sống ở Sapa, bạn nên tôn trọng văn hóa bản địa của họ
Rất nhiều tộc người thiểu số sinh sống ở Sapa, bạn nên tôn trọng văn hóa bản địa của họ

Những gì mới nhất luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên nhắm giúp bạn có một chuyến đi Sapa nhiều ấn tượng, đạt được những gì mình mong muốn. Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa của chúng tôi rất mong nhận được nhiều chia sẻ hữu ích từ các bạn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây