Trà Cổ là bãi biển thơ mộng bậc nhất Việt Nam được nhiều người biết đến. Với kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh được chia sẻ, bạn sẽ có thêm những ý tưởng thú vị và hơn cả một chuyến đi biển bình thường. Khu du lịch Trà Cổ thuộc thành phố Móng Cái, một trong những cửa khẩu giao thương quan trọng của nước ta với Trung Quốc.

Từ Hà Nội, đi sao để đến Trà Cổ?

kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh
Giao thông và đường sá tại thành phố Trà Cổ rất thuận tiện cho việc du lịch

Cách thứ nhất là đi xe khách: với cách này, bạn hoàn toàn yên tâm thong thả ngắm cảnh và chỉ đợi đến nơi thôi. Kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh cho biết tại bến xe Mỹ Đình Hà Nội có rất nhiều hãng xe khách chạy tuyến này. Điểm đến của bạn sẽ là bến xe Móng Cái (nằm trong thành phố). Giá vé từ 50.000đ  đến 100.000đ. Từ đây, bạn đón xe taxi hoặc đi xe ôm, hay xe buýt tuyến số 7  đến khu du lịch Trà Cổ.  Bạn có thể chọn chuyến ban đên để tiết kiệm thời gian.

Cách thứ hai là tự đi bằng phương tiện cá nhân: bạn lưu thông theo đường số 18, tuyến Hà Nội – Hòn Gai đến Tiên Yên. Sau đó rẽ theo đường số 4 đến Móng Cái, thẳng đường theo biển chỉ dẫn là đến bãi biển Trà Cổ.

Trà Cổ là một bãi biển thơ mộng và xinh đẹp
Trà Cổ là một bãi biển thơ mộng và xinh đẹp

Với kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh gần đây nhất, đường sá hiện tại đã được nâng cấp nên giao thông thuận tiện và dễ dàng hơn, Dù bạn đi bằng cách nào đến Trà Cổ thì cũng không gặp nhiều khó khăn.

Ở đâu khi chưa có kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh?

Khu du lịch Trà Cổ giờ đây rất phát triển nên bạn không phải lo lắng vấn đề nơi ở. Chỉ có điều, với kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh gần đây nhất thì nếu bạn đi vào cuối tuần nên đặt khách sạn/ nhà nghỉ trước để tránh tình trạng hết phòng.

Khách sạn ở Trà Cổ thường gần biển và có cảnh quan đẹp
Khách sạn ở Trà Cổ thường gần biển và có cảnh quan đẹp

Các khách sạn được đề xuất nhiều nhất là: Khách sạn Trà Cổ (ngay tại bãi biển), khách sạn Bình Minh, Hòa Bình, Trà Long và một số khu nghỉ dưỡng khác tùy theo nhu cầu và điều kiện của bạn. Thật ra bạn nên chọn ở các nhà nghỉ hay khách sạn ở gần biển, như thế vừa có thể ngắm cảnh, vừa có thể hóng gió biển và phù hợp với mục đích chuyến du lịch.

Ăn món gì độc đáo khi đến Trà Cổ?

Trà Cổ là vùng biển, do vậy hải sản là món bạn không thể bỏ qua. Nhưng không chỉ có tôm hùm, cầu gai và các loại sò, con sam mới chính là đặc sản của nơi này. Từ sam, người ta có thể chế biến thành nhiều món như: sam xào chua ngọt, tiết canh sam, gỏi sam, sam hấp, sam nướng,…. Bạn có biết những người có kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh luôn biết mùa nào sẽ có sam, chứ không phải mùa nào bạn ra cũng có nhé! Đó là khoảng thời gian sau bão, ngay khi sóng yên biển lặng và nước hơi rút một chút, những cặp sam sẽ bám trên bề mặt đá và ngư dân mới có thể bắt được.

Sam là một trong những món ăn bậc nhất tại Trà Cổ mà bạn phải thưởng thức
Sam là một trong những món ăn bậc nhất tại Trà Cổ mà bạn phải thưởng thức

Một số gợi ý khác cho thực đơn trong ngày của bạn là gà Tiên Yên, bánh gật gù, cà sáy,….

Du lịch Quảng Ninh có nhiều hòn đảo và quần đảo nhỏ nổi tiếng, bên cạnh đó còn có bãi biển xinh đẹp như Trà Cổ. Trong lúc bạn tận hưởng kì nghỉ của mình tại đây, đừng quên công cuộc “ăn chơi” theo gợi ý kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Quảng Ninh của chúng tôi.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây