ban lac mai chau hinh nen

Là địa điểm nổi tiếng tại tình Hòa Bình, thung lũng Mai Châu cuốn hút khách phương xa với những bản làng thơ mộng bên sườn núi. Và kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu sẽ giúp bạn khám phá một trong những nơi nổi tiếng nhất thung lũng nhỏ này. Vậy Bản Lác có gì đặc biệt mà lại được nhiều người “quảng cáo” đến thế nhỉ?

1. Đi đến bản Lác thế nào?

kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu
Đến Bản Lác Mai Châu, bạn sẽ thấy những khung cảnh bình dị đến thế này đây

Để đến được nơi sinh sống của người Thái và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Mai Châu, bạn chỉ cần đi đến thung lũng Mai Châu và tiến sâu vào trong khoảng 1km. Những con đường quanh co uốn lượn được bao phủ bằng cánh đồng lúa rì rào.

Có nhiều người sợ đi xa sẽ mệt nhưng theo kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu, khi đặt chân đến vùng đất này rồi ai cũng muốn đi bộ để cảm nhận nhịp sống chậm rãi và không khí thanh bình, yên ả. Bản Lác là địa bàn sinh sống của tộc người Thái trắng với 5 họ phổ biến là Hà, Lò, Vi, Mác, Lộc. Tất cả người dân địa phương đều rất hiếu khách.

Đến Bản Lác, bạn không chỉ tham quan, vui chơi mà còn ở lại đó nữa. Bản làng xinh đẹp giữa thiên nhiên này được mệnh danh là “khách sạn nhà sàn” đó nha! Bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống rất khác biệt ở một không gian và môi trường sống hoàn toàn khác.

Những căn nhà sàn xinh xắn cũng chính là "khách sạn" của bản Lác dành cho du khách
Những căn nhà sàn xinh xắn cũng chính là “khách sạn” của bản Lác dành cho du khách

2. Kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu: bên trong có gì hấp dẫn?

Nói về hấp dẫn thì có lẽ điều đầu tiên phải kể là những gì “mắt thấy”, đó chính là những con đường nhỏ xinh trong bản. Đường không chỉ là đường đi mà theo kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu, những trang phục truyền thống, những vật dụng, nhạc cụ của người Thái được bày ra trên khắp nèo đường. Bạn có thể đến chụp hình rồi sau đó không mua cũng chẳng bị ai phàn nàn gì.

Điều tiếp theo là thái độ của người dân và cách làm du lịch. Không có hiện tượng chèo kéo khách hàng hay bắt khách mua cho bằng được. Bản Lác thật sự là một nơi tự do, bạn được đi trên mọi nẻo đường, khám phá mọi thứ và mua những gì  mình thích.

Theo kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu, nhiều nghề thủ công nổi tiếng của người Thái cũng được lưu giữ tại nơi này. Từ dệt vải cho đến làm đồ trang sức, kể cả nghề rèn và khắc gỗ. Tất cả đều được tái hiện một cách rất sinh động, làm sao để du khách tiếp cận với văn hóa của người Thái một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bản Lác Mai Châu là nơi còn lưu giữ nhiều làng nghề truyền thống của người Thái trắng
Bản Lác Mai Châu là nơi còn lưu giữ nhiều làng nghề truyền thống của người Thái trắng

Việc chắc chắn phải làm khi đến Bản Lác là ăn uống đặc sản và thưởng thức điệu múa xòe cũng như nhảy sạp chung với các cô gái Thái. Đây cũng là một kinh nghiệm du lịch Bản Lác Mai Châu đáng quý!

Trong chuyến du lịch Mai Châu của bạn, Bản Lác là địa danh không thể bỏ qua. Dù chỉ là một bản làng nhỏ thôi nhưng lại vô cùng đẹp và khiến cho người ta không thể nào quên được kinh nghiệm du lịch Bản Lác – Mai Châu đã trải qua tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây