Dù đi du lịch nơi nào, bạn cũng sẽ tốn một khoản tiền và quan trọng là làm cách nào tốn càng ít càng tốt, ai mà không thích thế chứ. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý vài kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ để bạn tiết kiệm được một khoản trong chuyến đi của mình. Làm cách nào vẫn vui chơi vui vẻ mà không cần lo về chi phí, hãy xem qua bài viết dưới đây!

Xem kĩ giá niêm yết trước cổng vào các khu du lịch

Giá vé tại các khu du lịch thường được niêm yết trước mỗi cổng vào, cùng kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ, bạn tham khảo kĩ để tránh bị “phụ thu” mà không rõ lí do. Dưới dây là giá vé một số khu du lịch:

Thác Bạc: 10.000đ/vé

Thác Tình Yêu: 35.000đ/vé

Núi Hàn Rồng: 70.000đ/vé

Bản Cát Cát: 40.000đ/vé

Bản Tả Phìn; 40.000đ/vé

Tiền thuê trang phụ dân tộc chụp hình: 50.000đ/bộ/tiếng

Nhớ để ý các loại phí dịch vụ tại các khu du lịch khi chụp hình nhé các bạn.
Nhớ để ý các loại phí dịch vụ tại các khu du lịch khi chụp hình nhé các bạn.

Đến những khu này, bạn nên “nhìn trước ngó sau trước khi chụp hình, vì nhiều khi chụp xong mới có người đến thu tiền.

Kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ – Tiết kiệm từ những thứ bạn nghĩ là không thể

Ví dụ như tiền ăn: bạn nghĩ tiền ăn không thể tiết kiệm được sao? Thật ra là có đấy chứ! Thay vì ăn trong các quán ăn, bạn nên tận dụng ẩn thực đường. Chẳng cần ăn nhiều đâu vì bạn đã no mất từ một hai món đầu tiên rồi.

Thêm nữa, việc nhìn thấy thức ăn cũng khiến bạn cảm thấy có chút “ngán ngẩm” và liên tưởng ngay đến việc nếu “tiêu thụ” xong chỗ thức ăn đó thì mình sẽ thế nào. Từ đó, cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất đề kháng mạnh có tên là “kiềm chế”.

Thức ăn rất ngon nhưng cũng có nguy cơ cao làm bạn "ngán" từ những món đầu tiên
Thức ăn rất ngon nhưng cũng có nguy cơ cao làm bạn “ngán” từ những món đầu tiên

Chuyện ở cũng quan trọng không kém: hình thức homestay chỉ tốn khoảng 700.000đ/ngày mà bạn còn được tự nấu ăn và thưởng thức những món ngon. Đây là kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ hữu ích cho những người siêng năng đấy nhé!

Tiền mua sắm: chỉ nên mua những thứ gì thật cần thiết hoặc đặc sắc thôi bạn nhé! Cũng nên kiểm tra chất lượng trước khi mua tránh trường hợp chỉ sử dụng được một hai lần rồi lại để đó.

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng

Nếu đi vào mùa xuân, mùa hè hay mùa thu thì không có gì để nói, nhưng nếu bạn đi vào mùa đông sẽ gặp nhiều khó khăn. Đường trơn do có mưa, năm nào có tuyết lại càng khó đi. Thời tiết lạnh đến mức gấp nhiều lần bình thường. Với tình trạng này, bạn nhớ giữ sức khỏe để tránh bị bệnh, phát sinh thêm chi phí chính là kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ.

Mùa đông, thời tiết Sapa hơi khắc nghiệt, bạn đừng để "phí" một khoản tiền mua thuốc đấy!
Mùa đông, thời tiết Sapa hơi khắc nghiệt, bạn đừng để “phí” một khoản tiền mua thuốc đấy!

Nên dùng những phương tiện có chất thuận lợi cao như: xe máy, xe đạp, xe buýt hoặc thậm chí đi bộ. Bạn đừng “lạm dụng” taxi hoặc xe khách nhé!

Với những kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ trên cùng với khả năng và sự ứng biến của bạn trong các tình huống, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ có chuyến đi như ý. Du lịch Sapa cũng đơn giản thôi, phải không các bạn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây