sapa mua dong co suong mu hinh nen

Mùa đông miền Bắc thường kéo dài đến tháng 2 và ở Sapa cũng thế. Thời gian đổ tuyết đẹp nhất vào khoảng tháng 1. Vậy bạn hãy “cất vào túi mình” ngay từ bây giờ kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông để dành sử dụng khi tháng 1 năm 2017 đến. Chúc bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để lên đường bình an và vui vẻ.

Tìm hiểu thông tin và điểm đến

Tìm hiểu tình hình thực tế tại điểm đến là kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông cần có
Tìm hiểu tình hình thực tế tại điểm đến là kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông cần có

Tìm hiểu ở đây tức là phải biết một cách chính xác chứ không phài chỉ xem qua loa rồi thôi. Ví dụ như làm cách nào để đi từ Hà Nội lên Sapa, vì đây mới là đoạn đường thật sự cần quan tâm, chứ còn từ nơi bạn ở đến Hà Nội thì chỉ ngồi máy bay hay tàu hòa một thời gian thôi.

Thông tin thứ hai là thời tiết ở Sapa vào mùa đông như thế nào. Tùy theo từng năm thời tiết sẽ khác nhau bạn nhé! Tình hình chung là lạnh, nhưng theo kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông, có những năm chỉ lạnh sơ sơ thôi, có những năm lại lạnh thấu xương và vài năm gần đây lạnh đến mức có tuyết rơi. Nếu bạn thật sự không chịu lạnh được thì đừng cố gắng đi cho được, nhất là vào năm được dự báo “có tuyết rơi”. Đừng để sau khi về, sức khỏe của bạn phải gánh chịu hậu quả.

Cảnh sắc Sapa mùa đông rất đẹp, như bạn không nên cố bằng được nếu sức khỏe không cho phèp
Cảnh sắc Sapa mùa đông rất đẹp, như bạn không nên cố bằng được nếu sức khỏe không cho phép

Hơn thế nữa, khi đã tham khảo qua kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông, bạn sẽ biết mình nên mang theo những gì trong hành lí. Rồi từ đó biết rằng Sapa đã thay đổi như thế nào (nếu bạn đã đi trước đó ) hoặc có gì mới để thăm thú, vui chơi (nếu là lần đầu đi).

Liên hệ với những người cùng đi hoặc bạn bè thân thiết

Việc liên hệ này để đảm bảo chắc chắn là bạn có giữ một sợi dây liên kết nhất định với những cá nhân khác, dù cho bạn có quyết định đi một mình. Điều này sẽ thật sự phát huy tác dụng khi bạn “không may” rơi vào tình huống phát sinh bất ngờ và cần sự trợ giúp.

Thực tế mà nói nếu đi theo nhóm thì lúc nào cũng sẽ có  cảm giác… an tâm hơn, đó là kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông. Còn chỉ khi nào bạn thật chắc chắn hoặc quen thuộc địa hình “như lòng bàn tay” thì hãy quyết định đi… hoàn toàn một mình.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông trên những đoạn đường

Nhiều khi lạnh quá cũng khiến bạn không lái xe được vì tay bị tê cứng, lúc đó nên dừng lại nghỉ ngơi một chút, vận động để sưởi ấm cơ thể hoặc uống chút gì đó. Đừng cố gắng đi, vì như vậy sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn, mau mất sức và rất nguy hiểm.

Đường lên Sapa có nhiều sương mù, bạn không được quên khẩu trang, tránh việc bị các bệnh và đường hộ hấp. Rồi tiếp theo “mở to mắt” để quan sát đường đi, tránh việc “mờ mờ nhân ảnh” rồi lại đụng vào xe người đằng trước hoặc nguy hiểm hơn.

Nhiều lúc việc đi lại ở Sapa lúc có tuyết rơi cũng là một thứ thách cho bạn
Nhiều lúc việc đi lại ở Sapa lúc có tuyết rơi cũng là một thử thách cho bạn

Ngoài có nhiều sương, theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông, đường còn khá trơn trượt, rất dễ ngã. Bạn nên lái xe chậm để có lực ma sát với mặt đường lớn hơn, tránh ngã trầy xước tay chân.

Chuyến du lịch Sapa của bạn sẽ ấm áp hơn rất nhiều dù lúc đó thời tiết giá lạnh hạy tuyết rơi trắng xóa. Và đừng quên mang theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông trong túi áo khoác để lấy ra xem bất cứ lúc nào cần thiết.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây